Thứ tư, 30/10/2019 | 14:08 GMT+7

Hai học sinh trường Marie Curie TP.HCM hẹn “nói chuyện” rồi chém nhau

Trường THPT Marie Curie TP.HCM đang chờ xác minh của cơ quan công an để tiến hành xử lý các học sinh liên quan đến vụ việc chém nhau tại quận 3.

Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM - nơi có học sinh tham gia chém nhau vì mâu thuẫn trên mạng xã hội. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, sáng 30/10, ông Nguyễn Đăng Khoa - Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM xác nhận sự việc nhóm học sinh tại trường chém nhau do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Theo ông Khoa, do sự việc xảy ra ngoài nhà trường nên trường đã chủ động báo thông tin cho cơ quan công an địa phương biết để họ xác minh vụ việc. Hiện công an đã tiến hành lấy lời khai đối với các em học sinh dưới  sự chứng kiến của phụ huynh.

Hiện nhà trường đang chờ kết quả xác minh của cơ quan công an, sau đó sẽ họp hội đồng kỷ luật và xử lý những học sinh có liên quan.

"Trước mắt nhà trường sẽ phải giáo dục lại học sinh về cách ứng xử trên mạng xã hội, đồng thời có những buổi trò chuyện riêng với từng học sinh, phụ huynh với mong muốn học sinh sẽ nhận ra cái sai của mình để sửa đổi. Việc xem xét kỷ luật chúng tôi sẽ thực hiện theo quy định của bộ GD-ĐT", ông Nguyễn Đăng Khoa nói.

Nguồn tin trên tờ Dân Trí cho hay, em A.M là học sinh lớp 11, trường THPT Marie Curie có xích mích, mâu thuẫn với em H.V - một học sinh cùng khối vừa từ trường khác chuyển đến trường THPT Marie Curie.

Tối ngày 21/10, hai học sinh này hẹn nhau đến “nói chuyện” tại ngã tư đường Lê Quý Đôn - Ngô Thời Nhiệm ở quận 3, TP.HCM. Có bạn bè đi cùng hai em.

Khi gặp mặt thì 2 nhóm đã có lời qua tiếng lại, mâu thuẫn với nhau. Nhóm của em H.V đã rượt đuổi và chém em nam sinh L.M.H và nữ sinh D.B.N, cùng là học sinh lớp 12 của trường, đều là bạn của em A.M.

Hậu quả, 2 nạn nhân phải nhập viện điều trị. Em nam bị chém vào mặt, tay, được khâu vết thương và xuất viện ngay trong đêm hôm đó. Còn bạn nữ B.N bị chém đứt gân tay, phải phẫu thuật tại bệnh viện nhân dân Gia Định.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT