Thứ ba, 24/09/2019 | 07:06 GMT+7

Lời nhắn nhủ “nhớ về thăm ông nhé” của bác bảo vệ già khiến ai cũng ấm lòng

Rời xa ghế nhà trường, bên cạnh các thầy cô thì bác bảo vệ chính là người ghi dấu ấn đậm nhất trong tâm trí các học sinh.

Hình ảnh bác bảo vệ tại một trường ở Bắc Giang cùng lời nhắn "thỉnh thoảng về thăm ông nhé" khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, một group mạng xã hội Facebook vừa chia sẻ hình ảnh của bác bảo vệ trầm ngâm nhìn về phía xa xăm với lời nhắn nhủ: “Các cháu cứ dần dần ra trường hết, ông cũng nhớ lắm. Thỉnh thoảng về thăm ông nhé!”.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người còn xúc động ngậm ngùi khi nhìn hình ảnh bác bảo vệ già ngẩn ngơ nhìn theo lũ trẻ với bước chân trưởng thành.

Có lẽ, ngoài thầy cô, bạn bè thì bác bảo vệ cũng buồn không kém khi chứng kiến ngày các học trò ra trường và bước chân vào thế giới mới. Được biết, đây là hình ảnh của bác bảo vệ tại một trường ở Bắc Giang. Đây là người bảo vệ rất tốt tính và được nhiều học sinh quý mến. Nhiều người thấy bức ảnh còn vào chia sẻ kỉ niệm một thời trung học.

“Ngày xưa bọn mình đi học cũng gặp được bác bảo vệ hiền lành mà đáng yêu lắm. Có hôm đi học muộn lẽ ra không được vào trường nhưng bác vẫn tạo điều kiện cho vào còn chỉ đường đi để không bị thầy cô phát hiện.” - Hải Yến chia sẻ.

“Cấp 3 trường mình cũng có hai bác bảo vệ. Một người nghiêm khắc nhưng dễ gần, người kia thì hài hước. Nói chung là bảo vệ trường mình gần gũi với học sinh lắm” - Mai Chi bình luận.

Cách đây không lâu, hình ảnh bác bảo vệ quỳ ở một góc sân trường cầu cho học sinh tốt nghiệp 100% cũng chạm đến trái tim của nhiều người.

Được biết bác bảo vệ này đang làm việc tại trường THPT Trần Hưng Đạo (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Chủ nhân bài đăng, cậu bạn Hữu Khang khi chứng kiến toàn bộ câu chuyện đã cho hay rằng đây là bức hình chụp trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT