Thứ ba, 06/08/2019 | 09:45 GMT+7

Màn tính nhẩm nhanh trong "1 nốt nhạc" của quán quân Olympia bất ngờ sốt trở lại

Đoạn video về màn tính nhẩm siêu đẳng của Hoàng Cường mới được cư dân mạng đào lại và nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Video: Màn tính toán "nhanh như chớp" trong phần thi Tăng tốc của Hoàng Cường. Nguồn: VTV

Mới đây, trên nhiều diễn đàn, đoạn clip ghi lại phần thi của Nguyễn Hoàng Cường (sinh năm 2001, quán quân Olympia 2018) tại cuộc thi tháng hai, quý III, phát sóng ngày 1/4 năm bất ngờ được chia sẻ lại gây chú ý.

Người đăng đoạn video thêm dòng "cảnh báo" hài hước: “Đừng cho bố mẹ xem clip này”.

Theo đó, tại vòng thi Về đích, Hoàng Cường nhận được câu hỏi: "Nếu tăng số A lên 60% thì ta được số B. Hỏi phải giảm số B bao nhiêu phần trăm để được số A?".

Chỉ mất vài giây suy nghĩ, nam sinh đưa ra câu trả lời 37,5%. Điều đáng nói là trong tay cậu không hề có máy tính hay giấy nháp.

Khi được MC Diệp Chi hỏi tính như thế nào, Hoàng Cường giải thích: "Nếu tăng số A lên 60% thì số B là 160% của A. Bây giờ phải giảm 60% của 160% đó đi. Tức là lấy 60 : 160 x 100% được 37,5% ạ".

MC Diệp Chi nói tưởng nam sinh quên không mang giấy bút, máy tính nhưng “hóa ra tất cả đã nằm trong bộ não của bạn rồi“.

Màn tính nhẩm không máy tính, không giấy nháp của Nguyễn Hoàng Cường khiến dân mạng bất ngờ và ngưỡng mộ. Không ít ý kiến hài hước được để lại ở phần bình luận.

“Nghe thì có nghe mà hiểu thì không. Gì mà trăm phần trăm rồi 60%. Ai đó đem đĩa bay cho tui về ké với”, Trâm Trâm viết.

Thành Ý Võ hài hước gửi lời xin lỗi ba mẹ, thầy cô khi xem clip tính toán như "siêu nhân" hay "người ngoài hành tinh".

Trong khi đó, không ít dân mạng  cho rằng họ chỉ nghĩ đơn giản: "Tăng 60% số A được số B, thì ngược lại giảm 60% số B được số A”.

Được biết, cũng tại cuộc thi này, Hoàng Cường còn xác lập kỷ lục 120 điểm Khởi động của chương trình và thừa đến 7 giây.

Bên cạnh đó, đại diện cho THPT Hòn Gai, Quảng Ninh còn giữ thêm hai kỷ lục khác gồm điểm thi quý cao nhất là 320 điểm và tổng điểm cao nhất 370 điểm, trở thành quán quân Olympia năm thứ 18.

Hoàng Cường hạnh phúc trong vòng tay của người thân thầy cô, bạn bè sau khi trở thành quán quân Olympia 2018. Ảnh: Zing.vn

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hoàng Cường đạt tổng điểm 53,4 cho 6 môn thi. Trong đó, môn Toán 8,6; Ngữ văn 7,25; Lịch sử 9; Địa lý 9,25; giáo dục công dân 9,5 (trung bình bài thi khoa học xã hội là 9,25) và tiếng Pháp là 9,8/10.

Theo gia đình, Cường mê chữ ngay từ khi còn nhỏ, khi lớn lên, Cường chỉ cần đọc một lần là nhớ và có thể kể lại mọi câu chuyện.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn