Thứ tư, 27/01/2021 | 07:45 GMT+7

Nam sinh "mê hoặc ánh nhìn" khi diện áo dài, khăn xếp, ngồi viết thư pháp

Hình ảnh nam sinh mặc áo dài, đầu đội khăn xếp, ngồi viết thư pháp đã thu hút sự chú ý của nhiều người tham gia sự kiện.

Thầy đồ 22 tuổi thu hút ánh nhìn của không ít người tham gia sự kiện. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Tại Lễ hội Ông Đồ diễn ra tại sân trường ĐH Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sáng 26/1, với sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên trong và ngoài trường, nam sinh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1999, Thái Nguyên) là một trong những người tặng chữ trẻ tuổi nhất.

Hình ảnh nam sinh mặc áo dài, đầu đội khăn xếp, ngồi viết thư pháp đã thu hút sự chú ý của nhiều người tham gia sự kiện.

“Mọi người thường xin chữ Xuân, Phúc, Lộc hoặc An - những chữ tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng đầu năm”, thầy đồ 22 tuổi chia sẻ với Tri thức trực tuyến.

Hiếu hiện là sinh viên năm 4 khoa tiếng Trung, Đại học Ngoại ngữ. Hiếu bắt đầu luyện thư pháp từ năm nhất đại học. Đến cuối năm 2, do bận học và làm thêm, cậu ngừng luyện viết. Đến gần đây, chàng trai mới trở lại với bộ môn này.

Được biết, đây là lần đầu tiên Hiếu làm thầy đồ cho chữ ở một sự kiện lớn. Ông đồ 22 tuổi thừa nhận nét chữ của bản thân chưa đẹp, trau chuốt nhưng được thầy giáo dạy thư pháp cho cậu từ năm nhất đại học khuyến khích tham gia lễ hội để có cơ hội giao lưu, luyện tập nhiều hơn.

Đối với chàng trai 22 tuổi, thư pháp giống như môn thể thao giúp cậu bớt căng thẳng. Khi luyện chữ, Hiếu phải tập trung từ trí óc đến tay chân cho từng nét bút, nét mực.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Hiếu bày tỏ mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho công ty nước ngoài để trau dồi kinh nghiệm, đồng thời dành thời gian rảnh mỗi ngày để luyện thêm thư pháp.

Chia sẻ với báo chí, thầy Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ cho biết sự kiện này là hoạt động ý nghĩa cho cả thầy và trò nhà trường để đón một cái Tết trọn vẹn.

Thông qua lễ hội, các bạn trẻ sẽ được hiểu thêm về tục cho chữ - một nét văn hóa mang nhiều tầng ý nghĩa nhân văn sâu sắc của người Việt.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn