Thứ hai, 11/01/2021 | 14:10 GMT+7

Nhận được câu hỏi "vô tủ", cậu học trò hồn nhiên bày tỏ "nỗi lòng" khiến cô giáo "ngã ngửa"

Thêm một tình huống dở khóc dở cười xuất hiện ngay trong bài tập Tiếng Việt khiến cư dân mạng, đặc biệt là các phụ huynh phải "dậy sóng".

Cậu học trò có câu trả lời bá đạo khiến cô giáo phải "ngã ngửa".

Theo đó, mới đây, bà mẹ có tên H.A.N chia sẻ lên diễn đàn với nội dung "bóc phốt" cậu con trai 7 tuổi của mình.

Cụ thể, mặc dù đã vào lớp 1 và học được vài tháng, thế nhưng cậu bạn đã bị đổi chỗ 3 lần vì nói chuyện. Chưa dừng lại ở đó, anh chàng này trong lúc các bạn viết bài thì lại ngồi mơ mộng, suy tư về điều viễn vong gì đó.

Tuy nhiên, chuyện đáng nhắc đến nhất chính là việc anh bạn nhỏ còn có một suy nghĩ khác người ngay cả khi làm bài tập trên lớp.

Trong bài tập đọc "Mèo Con Đi Học", khi được hỏi rằng "Em thích điều nhất điều gì khi đi học", nam sinh đã không ngần ngại đưa ra câu trả lời là "Em thích đi học vì có giờ ra chơi!".

Ngay sau khi câu trả lời "hồn nhiên" của cậu học trò được chia sẻ trên mạng xã hội, cư dân mạng đọc xong đã phải "ôm bụng cười".

Ngoài ra ở một câu hỏi khác, khi được yêu cầu nêu lên suy nghĩ của mình khi sắp hết học kỳ I, anh bạn đã lại một lần nữa khiến cô giáo phải toát mồ hôi hột khi phát biểu: "Kết thúc học kỳ I, em thấy rất vui và thích vì em đến trường có giờ ra chơi!".

Dân tình ngay sau đó đã suy luận rằng, động lực lớn lao nhất của cậu bạn khi đến trường đó là giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học, có lẽ, cậu bạn có thể vô tư nói chuyện, cười đùa, vui chơi thỏa thích với những người bạn của mình không hề phải lo sợ bị thầy cô giáo nhắc nhở, trách phạt gì cả.

Trước đó, "câu trả lời bá đạo đến từng hạt gạo" của một cậu bé học sinh lớp 4 cũng khiến cộng đồng mạng "xôn xao".

Cậu học trò thẳng thắn bày tỏ "ước mơ nhỏ nhoi". 

Cụ thể, trong đề giáo viên đưa câu hỏi: "Ước mơ của em là gì?". Chẳng phải sau này lớn lên trở thành người giỏi giang, thành đạt, câu bé thật thà nói về tay nghề nấu ăn của mẹ.

"Em ước mơ mẹ em nấu ăn ngon", trích nguyên câu trả lời của cậu bé.

Đây không phải là câu trả lời do dân mạng "chế ra" mà nó thật sự có thật. Câu chuyện “dở khóc dở cười” này được chính cô giáo chấm bài tập làm văn trên ở Hải Dương chia sẻ. Sau khi đọc được câu trả lời, chính cô giáo và cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự thích thú.

Tuy nhiên, có lẽ bà mẹ trong câu chuyện khi đọc được bài tập làm văn này hẳn sẽ "ngượng ngùng" vì bây giờ thì ả nước đã biết là cô nấu ăn không được ngon.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-duoc-cau-hoi-vo-tu-cau-hoc-tro-hon-nhien-bay-to-noi-long-khien-co-giao-nga-ngua-a352308.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn