Thứ sáu, 27/11/2020 | 20:30 GMT+7

"Ơ mây zing, gút chóp em" vào bài kiểm tra Toán, học trò choáng với đề "chất phát ngất''

Vài ngày qua, hình ảnh rapper Binz cùng dòng chữ "Ơ mây zing, gút chóp em" bỗng xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội và thậm chí vào cả đề kiểm tra môn Toán.

"Ơ mây zing, gút chóp em" là câu Binz hay nói khi nhận xét về các thí sinh trong Rap Việt.

Những ai theo dõi Rap Việt cũng như mê rapper Binz có thể thấy trong chương trình này, anh chàng thường xuyên dùng câu "Amazing! Good job em" - "Ơ mây zing, gút chóp em" (Tạm dịch: Thật tuyệt vời, làm tốt lắm em) để nhận xét về các thí sinh. Cũng từ đó, cộng đồng mạng đang thi nhau chia sẻ và tạo nên hot trend.

Những tưởng đây chỉ là câu nói được nhiều bạn trẻ dùng trên mạng xã hội, nhưng câu nói này lại xuất hiện trong bài kiểm tra giữa kỳ 1 môn Toán. Đề thi không còn dừng lại ở những con số, phép tính mà còn có những đáp án có một không hai, chẳng thể nào "đụng hàng'' được.

Đề kiểm tra với những mệnh đề đậm chất Rap Việt. (Ảnh: Kênh14)

Qua những câu chữ xuất hiện trong bài kiểm tra, có thể thấy người thầy này rất đam mê xem Rap Việt, bắt trend cùng học sinh, giới trẻ vô cùng nhanh chóng. Thầy rất thích câu nói của Binz, thích ca sĩ Karik,... bằng chứng là tất cả những yếu tố trên đều được thầy đưa vào bài kiểm tra.

Trước đó, dân mạng cũng rần rần chia sẻ hình ảnh bài làm đạt 9,75 điểm trong bài kiểm tra môn Lịch sử, học trò đã nhận được lời phê bất ngờ từ giáo viên.

Giáo viên phê "Ơ mây zing, gút chóp em'' trong bài kiểm tra. (Ảnh: VNE)

Thay vì dùng những lời nhận xét thông thường, giáo viên bộ môn đã ghi hẳn nguyên văn câu nói của Binz vào ô lời phê. Câu nhận xét mang thương hiệu của nam rapper Bigcityboi: "Ơ mây zing, gút chóp em".

Dù chưa biết bài kiểm tra trên có thật sự "tồn tại" hai không nhưng ngay sau khi đăng tải, chủ đề này đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng đặc biệt là những học trò.

Việt Hương (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn