Chủ nhật, 31/05/2020 | 18:42 GMT+7

Quyết định kỷ luật giáo viên dùng thước đánh học sinh ở Nam Định

Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu đã thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm lớp 4A6 từ 1 đến 6 tháng do có hành vi vi phạm thân thể học sinh.

Chiều 31/5, thông tin với Tiền Phong, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GĐ-ĐT) thành phố Nam Định, ông Nguyễn Thế Lâm cho biết: Sáng cùng ngày, lãnh đạo Phòng, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã làm việc với đại diện gia đình cháu H.M.T (học sinh lớp 4A6) và cô giáo P.T.H.N. Cuộc làm việc còn có sự tham dự của chính quyền sở tại là UBND phường Năng Tình, thành phố Nam Định.

Hình ảnh sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người cùng với sự phẫn nộ.

"Hôm qua (30/5), ngay khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội, đại diện Phòng GD-ĐT và trường tiểu học Hồ Tùng Mậu đã đến gia đình cháu bé để xin lỗi, thăm hỏi. Cũng ngay chiều qua, Hội đồng Kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu đã quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo P.T.H.N từ 1 đến 6 tháng. Sáng nay, chúng tôi đã mời gia đình đến dự họp để xin lỗi gia đình cũng như công bố quyết định kỷ luật nói trên", ông Lâm thông tin.

Theo Trưởng phòng GD-ĐT Nam Định, tại cuộc họp sáng nay, cô giáo đã đọc bản tường trình sự việc, thừa nhận dùng thước nhựa đánh vào bả vai của cháu H.M.T trong giờ học, đồng thời xin lỗi gia đình và học sinh về hành vi thiếu kiềm chế này.

Cũng tại cuộc họp, Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu đã thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm lớp 4A6 cũng như đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên P.T.H.N. Nhà trường bố trí giáo viên khác dạy thay để đợi Hội đồng kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu họp, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cụ thể đối với giáo viên P.T.H.N theo mức đình chỉ giảng dạy từ 1 đến 6 tháng.

Cũng theo vị đại diện phòng GD-ĐT thành phố Nam Định, tại cuộc họp nói trên, đại diện gia đình đã đồng ý với cách xử lý của Phòng GD-ĐT thành phố Nam Định cũng như Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu.

"Gia đình cháu bé đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, cũng như đồng ý gỡ thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc này", ông Lâm thông tin thêm.

Trước đó, theo Vietnamnet, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin cho rằng cháu H.M.T (học sinh lớp 4 trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu) bị cô giáo P.T.H.N đánh tím bầm một bên tay vì viết bài chậm đã gây phẫn nộ trong dư luận.

“Khi về nhà, mẹ cháu thay quần áo mới thấy có vết bầm nên đã chia sẻ với một người dì ở bên Nhật và người dì này đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội chứ gia đình chưa phản ánh với nhà trường”, ông Lâm thông tin.

Đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, do sự việc được phản ánh vào ngày nghỉ nên sở mới nhận được báo cáo nhanh từ phòng GD-ĐT.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được thông tin, sở đã chỉ đạo phòng GD-ĐT TP. Nam Định kiểm tra thông tin và báo cáo với lãnh đạo Sở. Quan điểm của Sở GD-ĐT là xử lý nghiêm nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn