Thứ hai, 20/07/2020 | 10:28 GMT+7

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Lúc nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

Đối với những môn thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ được phép rời khỏi phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời của cả phòng thi.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Lúc nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? - ảnh 1

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh minh họa 

Thí sinh được phép rời khỏi phòng thi khi nào?

Quy định về những trường hợp thí sinh được rời khỏi phòng thi tốt nghiệp được bộ GD&ĐT công bố rõ trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, đối với những môn thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ được phép rời khỏi phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời của cả phòng thi.

Đối với những môn thi tự luận, thí sinh có thể rời khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Thí sinh phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi rời khỏi phòng thi.

Trong trường hợp cần thiết, thí sinh được phép ra khỏi phòng thi khi có sự đồng ý của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng Điểm thi quyết định.

Những điều thí sinh tuyệt đối không được làm

Theo quy định, thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2020

Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp, trong đó, điểm thi tốt nghiệp chiếm 70% và kết quả trung bình năm 12 chiếm 30%..

Những thí sinh không đủ điểm để công nhận tốt nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

Cụ thể:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong vòng 2,5 ngày theo lịch cụ thể như sau:

Chiều ngày 8/8: thí sinh làm thủ tục dự thi

Sáng ngày 9/8: Thí sinh thi môn Ngữ văn

Chiều ngày 9/8: Thí sinh thi môn Toán

Sáng 10/8: Thí sinh thi bài thi tổ hợp (2 tổ hợp KHTN và KHXH cùng diễn ra chung giờ)

Chiều 10/8: Thí sinh thi Ngoại ngữ

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn