Thứ ba, 06/10/2020 | 09:30 GMT+7

Thiếu 0,25 điểm, giấc mơ vào đại học Y Hà Nội của nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường vụt tắt

Mặc dù đạt được số điểm rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, em Ngô Minh Hiếu vẫn chưa đủ điểm để thực hiện ước mơ trở thành tân sinh viên trường đại học Y Hà Nội của mình.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, đôi bạn Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh (THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) đều đạt được kết quả rất tốt. Cụ thể, Hiếu thi khối B, có điểm số môn Toán 9,4 điểm, Hóa 9,75 điểm, Sinh 9 điểm. Trong khi đó, Minh thi khối A, có điểm môn Toán 9,6 điểm, Lý 9,25 điểm, Hóa 9,25 điểm.

Với số điểm đó, Minh đã đỗ vào đại học (ĐH) Bách Khoa Hà Nội, khoa Công Nghệ thông tin như nguyện vọng. Tuy nhiên, Hiếu lại kém may mắn hơn một chút khi còn thiếu 0,25 điểm nữa mới đủ điều kiện để vào học tại trường ĐH Y Hà Nội.

Hiếu và Minh đã đồng hành với nhau suốt 10 năm qua. Ảnh: Dân Trí

“Từ khi còn học cấp 3, Hiếu đã ước mơ thi đậu vào ĐH Y Hà Nội và muốn trở thành bác sĩ. Hiếu còn bảo sẽ làm bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho người nghèo và đôi chân của Minh. Cháu còn muốn được học gần Minh để tiếp tục giúp đỡ bạn ấy trong khoảng thời gian học đại học. Không đỗ ĐH Y Hà Nội mà chỉ đỗ Y Thái Bình nên Hiếu buồn lắm”, chị Đinh thị Thủy, mẹ của Hiếu cho hay.

Thầy Nguyễn Đình Tuấn, giáo viên chủ nhiêm của Minh và Hiếu cũng chia sẻ rằng bản thân thầy và nhà trường cũng rất buồn khi Hiếu không thể vào được ngôi trường mơ ước của em. Thầy nhận xét Hiếu học rất tốt, em thiếu 0,25 điểm một phần có thể là thiếu may mắn.

Cũng theo thầy Tuấn, nhà trường hiện đang cố gắng liên hệ với trường đại học Y Hà Nội để xem có cách nào đó tạo điều kiện tốt nhất cho Hiếu, nhưng không trái luật để Hiếu và Minh tiếp tục được gần nhau, giúp đỡ nhau trên con đường phía trước.

Minh và Hiếu nhận bằng khen điển hình tiên tiến của lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá trong Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X. Ảnh: VTV, Dân Trí

Được biết, gia đình Hiếu và Minh đều rất khó khăn. Trong quá trình học tập, cả hai luôn cố gắng và nỗ lực hết mình.

Hiếu và Minh cùng có chung ước mơ làm bác sĩ nhưng sau này, ý thức được hoàn cảnh của mình, Minh quyết định rẽ sang hướng khác còn Hiếu vẫn tâm nguyện sẽ trở thành bác sĩ để chữa lành đôi chân cho Minh.

Dù mỗi người đăng ký một trường đại học, Hiếu vẫn quyết định nếu đậu đúng theo nguyện vọng sẽ ở trọ cùng Minh để tiếp tục giúp đỡ bạn trong học tập và cuộc sống.

Đinh Kim (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn