Thứ sáu, 16/10/2020 | 18:45 GMT+7

Trường tiểu học ở Nha Trang bị tố cắt xén bữa ăn cho trẻ: Yêu cầu phòng GD&ĐT lập đoàn kiểm tra

UBND TP.Nha Trang yêu cầu phòng GD&ĐT lập đoàn kiểm tra thông tin một trường tiểu học trên địa bàn bị tố cắt xén bữa ăn của học sinh.

Trường học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Liên quan đến sự việc trường tiểu học ở Nha Trang bị tố cắt xén bữa ăn cho trẻ, sáng 16/10, Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết sau đoàn kiểm tra có kết quả sẽ thông tin cụ thể sự việc.

"Nguyên tắc là phải đảm bảo đúng khẩu phần, thực phẩm theo tiêu chuẩn của các cháu. Nếu quả thực có vụ việc như vậy thì phải xem xét trách nhiệm của từng khâu, xử lý nghiêm, không thể vì một con sâu làm rầu nồi canh", ông Khánh nói.

Cụ thể, theo phản ánh từ một phụ huynh học sinh, vì có việc nên được vào bếp ăn bán trú của trường tiểu học Phước Long 1 (phường Phước Long TP.Nha Trang) thì phát hiện lượng thực phẩm nấu cho học sinh ít hơn rất nhiều so với số lượng báo của nhà bếp nên đã đề nghị cân lại.

Kết quả, thịt heo chuẩn bị nấu chỉ có 44kg trong khi lượng thịt mà những người phụ trách bếp báo nấu cho học sinh là 65kg. Kiểm tra suất ăn bán trú của học sinh vào trưa cùng ngày, phụ huynh thấy mỗi suất ăn chỉ có cơm với hai miếng trứng rán có trộn thịt heo và canh.

Lãnh đạo trường chấp thuận cho đại diện phụ huynh một số lớp vào bếp để tiếp tục kiểm chứng. Xô canh bữa trưa dành cho một lớp bán trú (tối thiểu 30 em) được nhà bếp báo là có 5 lạng thịt bò, nhưng thực tế chỉ được chừng 1 lạng.

Liên quan đến sự việc, Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, trường tiểu học Phước Long 1 có quy mô 30 lớp với hơn 1.200 học sinh. Việc tổ chức bán trú cho học sinh ăn trưa tại trường đã thực hiện nhiều năm qua, hiện có khoảng 930 học sinh bán trú.

Mỗi tháng, một học sinh bán trú phải nộp tổng cộng 609.000 đồng. Trong đó tiền ăn mỗi ngày của một học sinh là 27.000 đồng (gồm bữa trưa 19.000 đồng, bữa xế 5.000 đồng, còn lại là tiền chất đốt).

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn