Thứ năm, 12/11/2020 | 09:33 GMT+7

Vì sao cựu hiệu trưởng quyết định khởi kiện Giám đốc sở GD-ĐT Cần Thơ?

Không đồng tình với kết luận thanh tra dài 90 trang của sở GD-ĐT Cần Thơ, nữ cựu hiệu trưởng đã đâm đơn kiện giám đốc sở.

Trường THCS - THPT Thạnh Thắng - Ảnh: TPO

Ngày 11/11, Tuổi Trẻ Online dẫn nguồn tin xác nhận TAND TP Cần Thơ đang thụ lý đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - cựu hiệu trưởng trường THCS-THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ) - khởi kiện bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc sở GD-ĐT Cần Thơ.

Lý do là trước đây sở GD-ĐT tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo của hàng chục giáo viên Trường THCS-THPT Thạnh Thắng. Qua thanh tra, giám đốc sở đã ban hành bản kết luận thanh tra dài 90 trang, nêu ra 14 sai phạm của bà Thảo với nhiều nội dung liên quan đến nghiệp vụ, điều hành, tài chính và quy định pháp luật

Sau bản kết luận thanh tra này, bà Thảo không đồng tình nên khiếu nại và đã được Sở GD-ĐT nhiều lần giải quyết. Tuy nhiên, bà Thảo vẫn không phục và tiếp tục đâm đơn khởi kiện ra tòa, yêu cầu hủy bản kết luận thanh tra nói trên.

Liên quan đến vụ việc, chiều 11/11, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, bà Trần Hồng Thắm cho hay: “Nếu có vấn đề như vậy thì sẽ xử lý theo quy định, vì trước đó Sở nhận được đơn khiếu nại của giáo viên đối với hiệu trưởng nên thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra theo quy định”.

Trước đó, kết luận thanh tra của sở Giáo dục TP. Cần Thơ chỉ ra nhiều sai phạm nghiêm trọng của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Hiệu trưởng trường trong các năm học từ 2017 đến 2019.

Cụ thể bà Thảo bị kết luận đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về công tác thi đua khen thưởng và xếp loại công chức, viên chức.

Ngoài ra, bà Thảo còn bị kết luận tự ý nâng giờ dạy môn Anh văn, ép buộc các giáo viên phải ký đơn xin dạy thêm để thu tiền của phụ huynh không đúng quy định với số tiền hơn 277 triệu đồng.

Cũng theo kết luận thanh tra, trong công tác xếp loại, đánh giá công chức, viên chức hiệu trưởng đã dùng quyền lực để bác bỏ mọi đóng góp ý kiến trong cuộc họp. Đồng thời tự ý nâng, hạ bậc xếp loại thi đua của cấp dưới và bao che khuyết điểm, trù dập những viên chức đóng góp ý kiến.

Ngoài ra, bà Thảo còn phải chịu trách nhiệm trong việc phát tán ảnh nhạy cảm của ông T.Q.T. là hiệu phó của trường.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn