Chủ nhật, 01/11/2020 | 21:27 GMT+7

Vụ 39 học sinh bị từ chối cung cấp suất ăn bán trú: Hiệu trưởng trường Newton Goldmark nói gì?

Hiệu trưởng trường Newton Goldmark cho biết, quan điểm của nhà trường là tôn trọng cả đơn vị cung cấp suất ăn cho trường và tôn trọng ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường của phụ huynh học sinh.

Trường học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Saostar

Liên quan đến sự việc đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho trường Tiểu học Newton Goldmark (Hà Nội) từ chối phục vụ 39 học sinh, bà Thạc Thị Mai Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Newton Goldmark cho hay, quan điểm của nhà trường là tôn trọng cả đơn vị cung cấp suất ăn cho trường và tôn trọng ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường của phụ huynh học sinh.

Chia sẻ về việc 39 học sinh bị từ chối cung cấp suất ăn vì phụ huynh đã ký vào đơn phản ánh những thông tin sai lệch nghiêm trọng, không có căn cứ về vấn đề an toàn thực phẩm của bếp ăn, ảnh hưởng đến uy tín nhà bếp, bà Hương cho biết, trước đó, đơn vị cung cấp suất ăn cho trường là công ty TNHH TM&DV phát triển Hải Thành (đơn vị cung cấp suất ăn) cho trường đã gửi đề xuất sẽ từ chối phục vụ cung cấp suất ăn cho 39 học sinh đến ban giám hiệu.

Theo bà Mai, việc phụ huynh vào kiểm tra bếp ăn tại trường cũng được nhưng phải có đoàn kiểm tra trong đó có đại diện phụ huynh, đại diện nhà trường chứ không phải phụ huynh cứ thích là vào bếp ăn rồi tự ý lấy mẫu thức ăn mang đi kiểm tra mà không hề có quy trình để xác nhận mẫu thức ăn, đảm bảo quá trình di chuyển từ bếp ăn đến nơi giám định thức ăn không bị biến đổi….

Bên cạnh đó, sau khi công ty Hải Thành gửi thông báo, một số phụ huynh đã phản hồi với nhà trường và cho rằng khi ký vào đơn nhưng không đọc hoặc chỉ ký đề nghị phần tín nhiệm với trưởng ban phụ huynh mà không hề đọc, đặc biệt có phụ huynh ký vào giấy trắng, không đọc văn bản.

Hiệu trưởng trường học cũng thông tin thêm rằng, về đơn kiến nghị của công ty Hải Thành gửi lên cho ban lãnh đạo nhà trường và phụ huynh thì ban giám hiệu đã đề nghị bên công ty Hải Thành xem xét và vẫn duy trì suất ăn để phụ huynh tự quyết việc lựa chọn cho con tiếp tục ăn bán trú tại trường hoặc không.

"Chúng tôi luôn coi vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm cho học sinh là ưu tiên hàng đầu. Công ty Hải Thành đã cung cấp 1.000 suất ăn cho trường mỗi ngày và làm việc 3 năm nay nhưng chưa hề xảy ra bất cứ sự cố nào”, bà Hương cho hay.

Văn bản nhà bếp từ chối cung cấp suất ăn cho học sinh. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin công ty cung cấp suất ăn bán trú cho trường Tiểu học Newton Goldmark từ chối phục vụ 39 học sinh.

Nguyên nhân của sự việc là do một số phụ huynh đã ký vào đơn phản ánh những thông tin sai lệch nghiêm trọng, không có căn cứ về vấn đề an toàn thực phẩm của bếp ăn, ảnh hưởng đến uy tín nhà bếp làm cho nhiều phụ huynh hoang mang.

Sau đó, thông tin này đã bị nhiều phụ huynh phản ứng, phụ huynh cho rằng công ty bán suất ăn không có quyền từ chối phục vụ học sinh vì trước đến nay phụ huynh học sinh chỉ làm việc và đóng các chi phí cho nhà trường chứ không làm việc với bếp ăn.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn