Thứ sáu, 02/10/2020 | 09:11 GMT+7

Vụ bé gái 2 tuổi bị túm tóc, tát ở trường mầm non ở Lào Cai: Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non, bộ GD&ĐT cho biết đây là vụ việc bạo hành trẻ em thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, Bộ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Bé gái 2 tuổi bị bố của bạn túm tóc, tát ở trường mầm non. Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị túm tóc, tát ở trường mầm non ở Lào Cai, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non, bộ GD&ĐT cho biết, đây là vụ việc bạo hành trẻ thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em.

Đồng thời, bộ GD&ĐT đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Lãnh đạo Bộ cũng yêu cầu, ngành giáo dục, địa phương, thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh. Thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, cha mẹ gia đình bé và các cô giáo.

Thông tin về sự việc, ngày 2/10, Công an TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai đang điều tra làm rõ vụ việc một bé gái 2 tuổi bị một người đàn ông hành hung trong trường mầm non Trumkisd, thuộc địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 30/9, trong lúc chơi đùa tranh giành đồ chơi với bạn tại trường Mầm non Trumkisd, cháu P.B.A. đã cắn vào tay cháu H.C.T..

Đúng lúc đó, bố cháu H.C.T. đến đón, thấy tay con gái mình có vết đỏ và đang khóc, người đàn ông này liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt cháu bé kia phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo, sau đó ông ta dắt con về.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, buổi tối gia đình cháu P.B.A. thấy con quấy khóc, nên tìm hiểu mới phát hiện ra sự việc. Sau đó, gia đình đã đưa cháu P.B.A. đến bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai để kiểm tra sức khỏe.

Người đàn ông có hành vi hành hung trẻ được xác định là Bùi Mạnh Hùng (32 tuổi, trú Chung cư Tecco, phường Kim Tân, TP.Lào Cai).

Lớp học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Công an Nhân dân 

Công an TP.Lào Cai cho biết đã triệu tập Bùi Mạnh Hùng lên cơ quan làm việc. Nhưng đến thời điểm hiện tại người đàn ông này đã tắt điện thoại và đang không mặt tại địa phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, cháu P.B.A. vẫn quấy khóc, có biểu hiện sợ người lạ, tình hình sức khỏe tuy đã ổn định nhưng bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai vẫn đang tiếp tục theo dõi thêm.

Trước đó, mạng xã hội đang lan truyền clip bé 2 tuổi tại trường mầm non ở Lào Cai bị bố của bạn học hành hung ngay trên lớp học. Sự việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số các bậc phụ huynh đều bất bình và cho rằng việc trẻ con tranh giành đồ chơi là chuyện thường ngày nên người bố không được can thiệp thô bạo như vậy.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn