Thứ hai, 01/06/2020 | 07:05 GMT+7

Vụ giáo viên dùng thước đánh học sinh ở Nam Định: Cô giáo trẻ trần tình những gì?

Theo bản tường trình của cô giáo ở Nam Định, do học sinh không tập trung trong tiết học nên trong lúc mất bình tĩnh đã dùng thước nhựa đánh vào phần bắp tay của học sinh và có để lại vết đỏ.

Vụ giáo viên dùng thước đánh học sinh ở Nam Định: Cô giáo trẻ trần tình những gì? - ảnh 1


Học sinh bị cô giáo dùng thước nhựa đánh tím bầm bắp tay. Ảnh: Tiền Phong

Liên quan đến vụ cô giáo dùng thước nhựa đánh học sinh tím bầm tay ở Nam Định, danh tính cô giáo được xác định là Phạm Thị Hồng Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A6 trường tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP.Nam Định).

Sau khi sự việc được phản ánh, trường tiểu học Hồ Tùng Mậu và phòng GD&ĐT TP.Nam Định đã yêu cầu cô giáo trẻ làm bản tường trình về sự việc.

Cụ thể, theo bản tường trình của cô Phạm Thị Hồng Nhung, vào khoảng 9h ngày 29/5, cô Nhung kiểm tra bài và thấy em T. chưa hoàn thành bài cô giao. Việc em T. thiếu bài đã được cô Nhung nhắc nhở vài lần nhưng em vẫn chưa khắc phục. Bên cạnh đó, trong lớp, em T. vẫn chưa thực sự chú ý nghe giảng, viết bài chậm.

Vụ giáo viên dùng thước đánh học sinh ở Nam Định: Cô giáo trẻ trần tình những gì? - ảnh 1


Bản tường trình của cô giáo dùng thước nhựa đánh học sinh ở Nam Định. Ảnh: Vietnamnet 

“Do thời gian nghỉ dịch dài, việc học tập bị gián đoạn nên khi học sinh đi học trở lại tôi rất mong muốn rèn học sinh ổn định nề nếp học tập như trước. Khi thấy em T. thiếu bài, tôi đã nhắc nhở em. Trong tiết học, em không tập trung viết bài, nên trong lúc mất bình tĩnh, tôi đã dùng thước nhựa đánh vào phần bắp tay của em có để lại vết đỏ”, cô Nhung viết.

Theo cô Nhung, vào thời điểm bị đánh học sinh không có biểu hiện kêu đau nên cô và cả lớp vẫn tiếp tục học bài. Khi về gia đình mới phát hiện và báo lại cho giáo viên cũng như ban giám hiệu nhà trường. Lúc này cô Nhung mới biết việc làm của mình đã để lại những vết thương trên tay học sinh.

Đến tối 29/5, cô Nhung đã cùng ban giám hiệu nhà trường đến gặp và xin lỗi em T. và gia đình.

Bên cạnh đó, cô Phạm Thị Hồng Nhung cũng tự nhận trong bản tường trình là giáo viên trẻ mới ra trường được 2 năm nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp dẫn đến sự việc. Qua đó, bày tỏ mong muốn gia đình em T. thông cảm, bỏ qua và cho mình cơ hội sửa sai.

Vụ giáo viên dùng thước đánh học sinh ở Nam Định: Cô giáo trẻ trần tình những gì? - ảnh 1

Cô giáo trẻ tự nhận sai và hứa sẽ nghiêm khắc kiểm điểm bản thân. Ảnh: Vietnamnet 

“Tôi nhận thấy việc làm đó của tôi là sai. Tôi rất ân hận và xin nhận trách nhiệm về việc mình làm. Tôi xin hứa sẽ nghiêm khắc kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm sẽ không bao giờ tái phạm”, cô Nhung trình bày.

Hội đồng kỷ luật của trường tiểu học Hồ Tùng Mậu cho hay, cô Nhung là một giáo viên trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và xử lý các tình huống sư phạm trên lớp.

Bên cạnh đó với mong muốn học sinh tiến bộ, đạt được các kiến thức cơ bản nên trong lúc mất bình tĩnh cô đã có hành động và phương pháp chưa phù hợp.

Trong chiều 31/5, trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Thế Lâm, Trường phòng GD&ĐT (TP.Nam Định) cho biết, trong sáng cùng ngày, Ban giám hiệu trường tiểu học Hồ Tùng Mậu đã làm việc với đại diện gia đình cháu T. và cô Nhung. Cuộc làm việc còn có sự tham dự của chính quyền sở tại là UBND phường Năng Tình, TP.Nam Định.

Thep Trưởng phòng GD&ĐT Nam Định, tại cuộc họp, Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu đã thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm lớp 4A6 cũng như đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên Nhung. Đồng thời, nhà trường bố trí giáo viên khác dạy thay để đợi Hội đồng kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu họp, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cụ thể đối với giáo viên Nhung theo mức đình chỉ giảng dạy từ 1 đến 6 tháng.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin cho rằng cháu H.M.T. (học sinh lớp 4 trường tiểu học Hồ Tùng Mậu) bị cô giáo đánh tím bầm một bên tay vì viết bài chậm đã gây phẫn nộ trong dư luận.

Theo thông tin trên mạng này, sau khi từ trường về nhà cháu cũng không nói, đến khi mẹ học sinh này thay quần áo mới thấy có vết bầm nên đã chia sẻ với em gái đang sống ở Nhật Bản và chị này đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT