Thứ hai, 02/12/2019 | 19:39 GMT+7

Vụ nam sinh lớp 7 tử vong khi đá bóng: Trung tâm thể dục thể thao nói gì?

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 7 bị bạn đá bóng trúng người dẫn tới tử vong, đại diện Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 (TP.HCM) cho biết, lớp học chơi bóng do phụ huynh tự nguyện đăng ký cho con tham gia, không liên quan đến phía trường THCS Đồng Khởi.

Như đã đưa tin, một học sinh lớp 7 trường THCS Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) tử vong sáng 30/11, khi đang chơi bóng tại Trung tâm Thể dục thể thao quận 1.

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hải Đăng, Trưởng bộ môn bóng đá, Trung tâm thể dục thể thao quận 1, người trực tiếp hướng dẫn cho hay, đây là lớp học cơ bản dành cho học sinh có đam mê về môn bóng đá.

Trung tâm Thể dục thể thao quận 1, nơi cháu bé theo học. Ảnh: Zing.vn

Sáng 30/11, lớp được chia thành 2 đội A-B để thi đấu với nhau. Trong lúc thi đấu, một bạn đội A đã sút bóng trúng vào ngực của nam sinh này.

“Sau đó, em ngã xuống. Tôi liền chạy lại hô hấp nhân tạo cho em. Thế nhưng, sau vài phút trôi qua, thấy em không có dấu hiệu tỉnh lại nên tôi và phụ huynh liền gọi xe cấp cứu đưa em qua bệnh viện đa khoa Sài Gòn vào lúc 7h30. Đến 9h cùng ngày, bệnh viện thông báo em đã tử vong”, thầy Đăng nói.

Thầy Đăng cho biết thêm, lớp học này tập hợp học sinh nhiều trường có cùng sở thích về môn thể thao vua. Trái bóng được dùng để học là trái bóng số 4, cũng không quá cứng. Hơn nữa, trong quá trình dạy, các trường hợp bị bóng trúng vào người vẫn xảy ra. Nhưng sau khi được các huấn luyện viên hô hấp nhân tạo, các bé đều tỉnh trở lại, trường hợp nam sinh là quá hy hữu.

Sân vận động Tao Đàn nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PLO

Cũng liên quan đến vụ việc, PV báo Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 cho biết, sáng 30/1, em B. tham gia lớp bóng đá cơ bản của trung tâm tại sân vận động Tao Đàn. Phụ huynh của em cũng có mặt trên khán đài để theo dõi con học và chứng kiến toàn bộ sự việc.

Lớp bóng đá cơ bản diễn ra hàng tuần vào sáng thứ Bảy và Chủ nhật, bắt đầu từ 6h đến 7h30. Lớp học do phụ huynh tự nguyện đăng ký cho con tham gia, không liên quan trường THCS Đồng Khởi.

Trước sự việc đau lòng trên, ông Tuấn khẳng định khi tuyển sinh các lớp thể dục, thể thao cơ bản hoặc năng khiếu, trung tâm đều có khuyến cáo phụ huynh về những trường hợp không nên tham gia.

Ngay khi sự việc xảy ra, Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 báo công an phường và công an quận.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT