Thứ sáu, 17/07/2020 | 16:00 GMT+7

Vụ thí sinh vào lớp 10 THPT đến muộn không được dự thi: Lãnh đạo điểm thi báo cáo gì?

Lãnh đạo điểm thi nơi xảy ra sự việc cho biết, thí sinh trên đã đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác. Thí sinh này  cũng không có tên trong danh sách dự thi nên Ban giám thị không thể cho vào dự thi theo đúng quy chế.

Vụ thí sinh vào lớp 10 THPT đến muộn không được dự thi: Lãnh đạo điểm thi báo cáo gì? - ảnh 1

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình). Ảnh: An ninh Thủ đô 

Trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông ở Hà Nội sáng 17/7, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) có trường hợp một nữ thí sinh không được vào phòng thi vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi.

Theo lời của thí sinh này, em tên là D.H.A., học sinh của Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), đã đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng.

Hoàn cảnh gia đình của em rất khó khăn, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống chung với dì, dượng và trong buổi thi sáng nay em phải đi xe buýt mất hơn 2 giờ đồng hồ mới đến được điểm thi và vì thế nên bị muộn giờ.

Nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kiểm tra, xác minh làm rõ.

Cụ thể: Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, thí sinh này đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác. Thí sinh cũng không biết phòng thi của mình.

Lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp cũng không có trong danh sách thi của điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng. Vì vậy, Ban giám thị tại điểm thi đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.

Liên quan đến sự việc, theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Mai, Trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh trùng tên của thí sinh nêu trên, đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tổng số thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 là 88.901. Trong buổi thi Ngữ văn sáng 17/7, tổng số thí sinh đến dự thi là 88.526 em. 446 em vắng, 3 thí sinh vi phạm quy chế.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn