Chủ nhật, 11/08/2019 | 19:39 GMT+7

Cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ bị bỏng nặng từ chối chia sẻ

Chia sẻ với báo chí, cô Nết cho biết hiện tại không có tâm trạng để nói thêm về vụ việc dạy kỹ năng sống khiến 3 trẻ mầm non bỏng nặng.

3 trẻ bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. Ảnh: Vietnamnet.

Liên quan đến việc cô giáo Nguyễn Thị Nết dạy kỹ năng sống khiến 3 trẻ bị bỏng cồn, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), báo Người Đưa Tin đã liên lạc với giáo viên này. Qua điện thoại, giọng nói của cô Nết tỏ rõ sự mệt mỏi, đồng thời cô từ chối chia sẻ bất cứ điều gì vào lúc này.

“Bây giờ tôi không có tâm trạng để nói lại, thông cảm giúp tôi, tôi sẽ trả lời sau”, cô Nết nói.

Ở một diễn biến liên quan, theo báo Lao Động, đến ngày 11/8, Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc trên và chưa có kết luận chính thức.

Cơ quan này đã cử người điều tra, thu thập hình ảnh trích xuất từ camera từ trong lớp. Bước đầu nắm sơ bộ, tai nạn xảy ra lúc các cô giáo mầm non đổ thêm cồn vào mâm làm giáo cụ học tập.

Trước đó như đã đưa tin, vào 15h40 ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ, thuộc xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã xảy ra sự cố khiến 3 cháu bị tai nạn.

Cụ thể các cô giáo đã đổ cồn vào mâm châm lửa đốt để làm giáo cụ dạy 25 cháu về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ.

Ngọn cồn đã cháy loang thì bất ngờ có gió từ ngoài cửa sổ thổi vào mâm cồn đang cháy, tạt lửa vào 3 cháu bé bỏng nặng.

Đó là các bé sinh năm từ 2014 đến 2016. Thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, tình hình sức khỏe của 3 cháu rất phức tạp, tỷ lệ bỏng nặng.

Hiện nay các bé đã được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia để cấp cứu. Thông tin từ các bác sĩ cho hay các cháu bị bỏng diện rộng: một cháu bị bỏng 52%, hai cháu còn lại bị bỏng 40%.

Chiều 10/8, đoàn cán bộ Sở GD-ĐT Hà Nam và UBND huyện Duy Tiên đã đến bệnh viện thăm các cháu và gia đình.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT