Thứ năm, 14/03/2019 | 14:09 GMT+7

Cô giáo “im như thóc” lại bị đình chỉ vì ném vở học sinh

Vừa trở lại dạy học, cô giáo Minh Châu lại tiếp tục bị tạm đình chỉ công tác vì hành vi phản sư phạm.

Ông Bùi Bình Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM), cho hay nhà trường vừa tạm đình chỉ công tác giảng dạy với cô Trần Thị Minh Châu do ném vở học sinh và bị phản ánh.

Theo ông Minh, có thể do học trò không làm bài nên trong lúc tức giận, cô Châu không làm chủ được bản thân đã ném vở của các em. Trước mắt, nhà trường tạm đình chỉ, sau đó sẽ xem xét các yếu tố khác cùng sự tham mưu của Sở GD-ĐT để xử lý sự việc vì cô Châu đã nhiều lần vi phạm.

"Rất buồn vì cô Châu đã từng sai phạm nghiêm trọng, ngành giáo dục đã rất nhân văn khi để cô quay lại nhưng rồi tiếp tục sai phạm nữa" - ông Minh chia sẻ trên Vietnamnet.

Cô Trần Thị Minh Châu tiếp tục bị đình công tác sau khi ném vở học sinh xuống đất. Ảnh: Vietnamnet

Hiện trường đang chờ tường trình của Châu về toàn bộ sự việc, trường cũng đã báo cáo lên Sở GD-ĐT TP.HCM chờ ý kiến chỉ đạo và xử lý theo quy định.

Cô Trần Thị Minh Châu là giáo viên gây "chấn động" dư luận trong ngành giáo dục vào năm 2018 với danh hiệu "cô giáo câm lặng". Suốt gần một học kỳ nhưng tuyệt nhiên cô không giảng bài, không nói một lời nào với học sinh.

Sau sự việc trên, cô Châu đã bị đình chỉ giảng dạy và bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ giáo viên với nội dung "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 1, điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ".

Được biết, cô Châu vừa đi dạy lại vào đầu tháng 1/2019 sau án kỷ luật trên thì nay lại tiếp tục bị đình chỉ.

Thu Hằng (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline