Thứ sáu, 21/02/2020 | 16:24 GMT+7

Xác minh thông tin cô Hiệu phó yêu cầu học sinh tự tát vào mặt 10 cái

UBND huyện An Dương đã có báo cáo chi tiết liên quan đến việc Hiệu phó trường THCS Đồng Thái bị phụ huynh “tố” bắt học sinh tự tát vào mặt 10 cái.

Trường THCS Đồng Thái - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Infonet.

Gần đây, dư luận "xôn xao" trước việc nữ Hiệu phó trường THCS Đồng Thái (huyện An Dương, TP Hải Phòng) bị "tố" bắt học sinh tự tát vào mặt khi mắc lỗi.

Nguồn tin trên báo Người Lao Động cho hay, ngày 21/2, UBND huyện An Dương, Hải Phòng đã có báo cáo gửi UBND TP Hải Phòng về việc kiểm tra, xử lý vụ việc cô Đỗ Thị Hường, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái, bị "tố" tát và chỉ đạo tát học sinh.

Theo báo cáo của UBND huyện An Dương, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy cô Đỗ Thị Hường, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Thái, đã vi phạm đạo đức nghề giáo và các quy định về quản lý giáo dục đối với học sinh. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu trường THCS Đồng Thái thiếu trách nhiệm trong quản lý, thực hiện đạo đức nhà giáo.

Cụ thể, báo cáo nêu: "Qua xác minh sự việc từ cơ quan chuyên môn cho thấy, cô Hường đã yêu cầu em Đ.Đ.Đ., học sinh lớp 8B, tự tát vào mặt 10 cái do nằm gục mặt xuống bàn trong giờ Tiếng Anh của cô Thủy. Và em Đ. đã vâng lời cô Phó Hiệu trưởng, tự tát mặt mình 10 cái".

Ngoài em Đ., học sinh B.T.P.U. (lớp 6A) cũng bị cô Đỗ Thị Hường "dạy dỗ" như thế khi phát hiện em này chửi bạn. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên có mặt trong phòng họp hội đồng sư phạm nhà trường.

Việc bắt học sinh đi tưới cây, nhặt rác trong giờ học khi các em mắc lỗi và thu dép, cắt dép của học sinh khiến các em phải đi chân đất về, cô Hường tường trình: "Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý của mình, nhiều lần thấy học sinh đi dép lê, tôi yêu cầu những học sinh này để dép lê tại phòng chờ giáo viên, về lớp lấy giày hoặc dép quai hậu đi nhằm mục đích giúp các em thực hiện đúng nội quy nhà trường".

Theo tờ Infonet, UBND huyện An Dương chỉ đạo các phòng, ban huyện cùng Đảng ủy, UBND xã Đồng Thái, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục xác minh và ổn định tình hình, động viên tư tưởng gia đình các học sinh và các bậc phụ huynh.

UBND huyện An Dương giao phòng Nội vụ huyện chủ trì cùng các ban, ngành có liên quan hướng dẫn, kiểm tra và giám sát thực hiện kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân có liên quan thuộc trường THCS Đồng Thái. Đồng thời, đề xuất, tham mưu cho UBND huyện hình thức kỷ luật cụ thể đối với tập thể và từng cá nhân có sai phạm trong việc quản lý và công tác giáo dục đào tạo.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn