Thứ tư, 22/01/2020 | 09:30 GMT+7

Cụ ông 75 tuổi bán tivi, lấy tiền học múa ballet sau khi vợ qua đời

Sau khi vợ qua đời vì ung thư, ông Bernard quyết định bán chiếc tivi, lấy tiền tham gia lớp ballet.

Theo BBC, cách đây 55 năm, ông Bernard Bibby ở Sittingbourne (Kent, Anh) kết hôn với bà Celia sau khi 2 người quen biết nhau tại một lớp khiêu vũ. Tuy nhiên, đến tháng 1/2015, bà Celia qua đời vì ung thư.

Đau buồn trước sự ra đi của vợ, ông Bernard quyết định bán chiếc tivi, lấy tiền tham gia lớp khiêu vũ để xóa tan những phiền muộn.

Cụ ông 75 tuổi học múa ballet. Ảnh: BBC

“Tôi đã thử khiêu vũ, múa Latin. Giáo viên nói tuổi già khiến tôi khó thực hiện các động tác uyển chuyển của điệu nhảy”, cụ ông 75 tuổi nói. Sau đó, ông Bernard quyết định học múa ballet.

“Các điệu nhảy ballet cần sự tập trung. Bạn cần học cả tiếng Pháp nữa. Tôi thấy rất vui khi học nó”, cụ ông hào hứng chia sẻ.

Ông Bernard Bibby tham dự lớp học ballet hàng tuần tại Học viện nghệ thuật biểu diễn Bridge (Rochester), do giáo viên Clare Wilders hướng dẫn.

“Ông ấy luôn mang đến rất nhiều nhiệt huyết và năng lượng. Chúng tôi tự hào khi có một thành viên như vậy trong lớp. Ông ấy khiến mọi người tin rằng cuộc sống có nhiều niềm vui và hãy tận hưởng nó”, nữ giảng viên nói.

Ông Bernard đã tốt nghiệp lớp ballet đầu tiên và đang luyện tập cho kỳ thi bậc 2.

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: NĐT