Thứ hai, 04/01/2021 | 11:13 GMT+7

Cuộc sống của nữ quán quân duy nhất Olympia trở về nước làm việc giờ ra sao?

Lương Phương Thảo - nữ quán quân duy nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia trở về nước làm việc sau khi nhận suất học bổng du học sống rất kín tiếng và không mấy tiết lộ về đời tư.

Lương Phương Thảo - nữ quán quân Olympia duy nhất trở về nước làm việc. 

Đường lên đỉnh Olympia đang tổ chức đến năm thứ 21. Khép lại chặng đường 20 ăn ý nghĩa, Đường lên đỉnh Olympia với sự chiến thắng thuộc về nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Thu Hằng là thí sinh nữ vô địch Olympia sau 9 năm các thí sinh nam "thống trị".

Bên cạnh Thu Hằng, chương trình Đường lên đỉnh Olympia còn có 3 nữ quán quân xuất sắc. Trong số đó, cái tên Lương Phương Thảo chắc hẳn được nhiều người ấn tượng bởi cô không chỉ là quán quân nữ mà còn là một trong số ít những người quay trở về nước làm việc sau khi nhận suất học bổng du học.

Trước đó, tại Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 3 được tổ chức vào năm 2003, cô gái Lương Phương Thảo đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long hạ gục 3 thí sinh nam để giành vòng nguyệt quế.

Cũng như bao quán quân khác, nữ sinh Vĩnh Long quyết định lên đường sang Australia du học. Tuy nhiên, thay vì học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne như những nhà vô địch khác, Thảo chọn Đại học Monash để phát triển bản thân với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Đáng chú ý nhất là sau khi nhận được tấm bằng Thạc sĩ, Phương Thảo không ở lại nước ngoài làm việc mà quyết định trở về Việt Nam "đầu quân" cho một công ty Mỹ tại TP.HCM.

Nữ quán quân Olympia mùa 3 sống rất kín tiếng, không mấy tiết lộ về đời tư.  

Theo chia sẻ từ gia đình, vì nữ quán quân Olympia lựa chọn trường học khác nên số tiền học bổng được nhận không đủ chi tiêu. Từ đó, gia đình cô đã cố gắng xoay sở số tiền còn thiếu để con gái được học tại trường mà mình mong muốn.

Cũng theo thông tin từ gia đình, ngay từ nhỏ đến khi đi du học, cha mẹ và bản thân Thảo đều muốn ở lại quê hương, không muốn đi đâu xa. Chính vì điều này, cô đã lựa chọn về Việt Nam làm việc sau khi hoàn thành việc học.

Được biết, công việc bận rộn khiến Phương Thảo không có nhiều thời gian rảnh.

Sau khi thông tin về việc Thảo trở thành quán quân Olympia hiếm hoi quay về nước làm việc được báo chí đăng tải, rất nhiều đơn vị truyền thông đã liên lạc với cô để phỏng vấn. Tuy nhiên quán quân mùa thứ 3 sống rất kín tiếng và từ chối trả lời báo chí.

Những năm gần đây, thông tin của cô cũng rất ít ỏi, hầu như không có.

Cuối năm 2019, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin nữ quán quân Olympia mùa thứ 3 Lương Phương Thảo đã qua Canada định cư được 2 năm và hiện đang sống tại thành phố Toronto.

Thông tin này khiến nhiều người hoang mang và sau đó được thảo luận sôi nổi.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, thông tin này vẫn chưa được xác minh thực hư, đồng thời vẫn là "dấu chấm hỏi" trong lòng nhiều độc giả.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn