Thứ sáu, 16/08/2019 | 10:05 GMT+7

Điều ít biết về lớp học nghèo ở Nghệ An có 39/40 học sinh đỗ đại học tốp đầu cả nước

Lớp 12C1 trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An) gây bất ngờ khi có tới 39/40 em học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 trong mùa tuyển sinh đại học 2019.

Tập thể lớp 12C1, THPT Nam Đàn 2.

Chia sẻ trên tờ Infonet, thầy Hồ Quốc Việt - Hiệu trưởng trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An) cho biết, kỳ tuyển sinh năm 2019, tại trường có một lớp học 39/40 em đậu đại học với những trường top cao và điểm số rất tốt.

Hàng năm nhà trường vẫn tổ chức dạy mỗi khối có 3 lớp chọn chuyên về khối A. Lớp học được nhắc đến với tỷ lệ học sinh đỗ đại học rất cao là 12C1, là lớp chuyên khối A (Toán, Lý, Hóa) nhưng có khá nhiều em chọn tổ hợp khối B và D để xét tuyển đại học và đều trúng tuyển ở những nguyện vọng đầu.

Được biết lớp 12C1 có 20 nam và 20 nữ thì 5 em đạt trên 25,5 điểm ba môn xét tuyển đại học. Học sinh đạt điểm số cao nhất lớp với 26,45 điểm. Ngoài ra, lớp này cũng có 11 em khác đỗ ngành y của Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y, Đại học Y Thái Bình.

Một số em đỗ các trường như Học viện Mật mã, Sĩ quan Thông tin. 5 em đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương.

Chia sẻ với Vietnamnet, cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thủy cho biết, 12C1 là lớp chuyên khối A (Toán, Lý, Hóa), song có một số em thi khối B (Toán, Hóa, Sinh) và D (Toán, Văn, tiếng Anh).

"Các em phần lớn là con nhà nông ở vùng quê khó khăn nên rất ý thức học để tìm kiếm tương lai. Ban giám hiệu và giáo viên cũng nỗ lực dạy và ôn luyện nhiều đề thi thử để các em có kiến thức tốt trước khi vào kỳ thi", cô Thủy nói.

Thông tin thêm trên Trí Thức Trẻ, thầy Hồ Quốc Việt cho biết, trường THPT Nam Đàn 2 đóng trên địa bàn khó khăn, thường xuyên ngập lụt nên điều kiện học của các em học sinh vẫn còn thiếu thốn. Tuy nhiên, các em học sinh đã vươn lên vượt khó để đạt được thành tích cao là rất đáng trân trọng và biểu dương để các học sinh khác trong trường noi theo.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay Nghệ An đạt tỷ lệ tốt nghiệp 95,24% (thấp hơn năm ngoái khoảng 2%). Toàn tỉnh có 35 điểm 10 ở nhiều môn, trên 600 thí sinh có điểm từ 9,5 trở lên.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn