Thứ ba, 20/08/2019 | 11:04 GMT+7

Giải thể cơ sở mầm non Maple Bear ở Tây Hồ trước ngày 30/8

Theo cơ quan chức năng, cơ sở mầm non Maple Bear sẽ giải thể và hạn chót là ngày 30/8 tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được thông báo tới các bậc phụ huynh.

Cơ sở mầm non Maple Bear sẽ giải thể chậm nhất vào ngày 30/8. Ảnh: VTC News.

Liên quan đến sự việc cô giáo ở cơ sở mầm non Maple Bear Tây Hồ (có địa chỉ tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) có hành vi nhốt học sinh trong tủ đồ, chia sẻ trên báo Người Đưa Tin, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: “Đây là một chi nhánh của Maple Bear được chúng tôi cấp giấy phép thành lập khoảng 2 năm. Tuy nhiên, khi vào hoạt động, xét thấy cơ sở này chưa đủ các điều kiện về mặt hồ sơ nên chúng tôi chưa cấp phép. Theo quy định họ vẫn được phép tuyển sinh, tuyển giáo viên… còn việc tổ chức hoạt động thì chưa được phép”.

“Cách đây hơn 1 tuần chúng tôi đã có văn bản yêu cầu trường dừng mọi hoạt động, nhà trường đã có cam kết bằng văn bản sẽ không vi phạm tất cả các quy định của pháp luật, về việc tổ chức các hoạt động. Chúng tôi yêu cầu trước 30/8 phải giải tán trường. Phòng Giáo dục sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Trường đã bắt đầu có những hoạt động di chuyển dần, nhiều phòng học bắt đầu trống… Trường đưa ra lý do giải quyết bài toán về học sinh, chuyển học sinh sang chỗ mới, cơ sở vật chất… Sau khi hoàn thành chúng tôi sẽ thu hồi giấy phép thành lập”, ông Vũ cho hay.

Được biết, cơ sở mầm non này hiện có 50 học sinh đang theo học, trong khi đó, thông tin trường sẽ di dời cơ sở hạn chót vào 30/8 vẫn chưa đến được với các bậc phụ huynh.

Chị L.M.L, một phụ huynh học sinh cho biết: “Việc cơ sở phải di dời khiến chúng tôi khá ngạc nhiên vì vẫn chưa có một thông báo nào từ nhà trường”.

Trả lời thêm về việc di dời cơ sở, ông Lê Hồng Vũ cho hay: "Sắp tới cơ sở mầm non sẽ phải giải thể. Các phụ huynh cần cân nhắc xem những giá trị mình đầu tư có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra không hay không để cho con tiếp tục theo học”.

Trước đó, theo VTC News, chị L. M.L có con là cháu L.M đang theo học lớp Panda, cơ sở mầm non Maple Bear Tây Hồ cho biết gần đây con gái chị sợ đi học. Bé học tại trường được gần hai năm và trước đó rất thích đi học. Tuy nhiên thời gian gần đây bé nhà chị đi học với tâm trạng hoảng loạn. Chị có gặng hỏi thì con nói rất sợ cô giáo.

Sau nhiều lần đề nghị, chị L. được xem lại camera ngày 5/8. Lúc xem, chị rất sốc trước những hình ảnh mà camera ghi lại. Không chỉ là hình ảnh con quấy khóc không được dỗ dành, mà chị còn thấy cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày. "Cô kéo một bạn nhét vào tủ quần áo, rồi lấy gối chèn cửa...", chị L. nói.

"Trước khi cho con theo học tại đây, tôi có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường 'Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc' hay 'lấy trẻ làm trung tâm'. Vì vậy, tôi đã tin tưởng gửi con ở đây mặc dù học phí là 20 triệu đồng/ tháng...", chị L. chia sẻ.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT