Thứ ba, 16/06/2020 | 06:39 GMT+7

Giáo viên ngỡ ngàng với màn điền tên lớp trong bài kiểm tra, trừ ngay 2 điểm vì quá "sáng tạo"

Mới đây cư dân mạng được một phen cười chảy nước mắt với cách điền tên lớp độc đáo trong bài kiểm tra. 

Mỗi lần chấm bài kiểm tra xong vào sổ điểm, thế nào cũng có không ít lần các thầy cô cười nghiêng ngả bởi sự cẩu thả, nhầm lẫn và bá đạo của các em học sinh. Bởi khi thì các em viết tên mình thành tên trường, khi thì viết thiếu dấu thiếu chữ trong họ tên, rồi có lúc còn "đố cô biết con tên gì" nữa…

Nhưng nhìn chung, đại đa số các pha nhầm lẫn này đều đến từ khu vực họ và tên, còn lớp thì luôn luôn được viết chính xác do nó ngắn gọn.

Cách đây vài ngày, dân mạng chia sẻ bức ảnh một bài kiểm tra Anh Văn 15 phút. Trong đó, học sinh sáng tạo ra một lớp học mới toanh mà chắc chắn không trường nào có lớp tên thế này. Đó là Lớp "diu".

Vì cách viết tên lớp độc lạ, học sinh đã bị trừ ngay 2 điểm. 

Có lẽ cô giáo cũng cảm thấy hoang mang khi nhìn thấy tên lớp như thế. Cô đã khoanh tròn và đặt 3 dấu chấm hỏi rất to. Sau một lúc suy ngẫm, cô hiểu ý đồ của bạn nam sinh này nên thẳng tay trừ luôn 2 điểm bài kiểm tra. Từ 6 điểm, bạn học sinh này chỉ còn được 4 điểm vì tội học không lo học, lo "lớp diu".

Dân mạng được phen cười ngất về độ siêu lầy lội của bạn nam sinh.

Có thể đây chỉ là một trò đùa của các bạn "nhất quỷ nhì ma" để trêu chọc cô giáo, nhưng theo nhiều người đừng vì trò đùa này mà làm ảnh hưởng đến kết quả bài kiểm tra của chính mình. Trong quan niệm của các thầy cô, khi các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì việc học nên được ưu tiên hàng đầu.

Trước đó, cư dân mạng được phen "rùng mình" khi một bài kiểm tra được chia sẻ lên mạng xã hội. Điều đáng chú ý của bài kiểm tra này không phải là điểm số mà nằm ở ô họ tên: Trần Vũ Ngọc Ma.

Rõ ràng khi nhìn thấy tên có chữ "Ma" như thế này hỏi ai mà không cảm thấy ớn lạnh cơ chứ. Đến thầy giáo còn phải phê rằng: "Tên ghê quá".

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ thì mọi người được một trận cười nghiêng ngả, bởi thật ra bạn nữ này tên là Trần Vũ Ngọc Mai – một cái tên vô cùng đẹp, nữ tính. Nhưng mà do viết vội vàng bạn đã bỏ quên mất chữ "i" ở một nơi nào đó, nên chỉ còn có chữ "Ma" hiện lên trên giấy mà thôi. 

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn