Thứ bảy, 12/09/2020 | 21:57 GMT+7

Hà Nội yêu cầu kiểm soát xe đưa đón học sinh sau vụ học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường siết chặt các quy định về quản lý xe đưa đón học sinh.

Theo Tri thức trực tuyến, sau vụ học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón, sở Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị các sở, ngành kiểm soát chặt hoạt động đưa đón học sinh.

Sau vụ học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón, sở Giao thông Vận tải Hà Nội có văn bản đề nghị các sở, ngành kiểm soát chặt hoạt động đưa đón học sinh. Ảnh minh họa

Cụ thể, các trường học không ký hoặc chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với đơn vị nhận đưa đón học sinh nhưng không đủ điều kiện về phương tiện, tài xế.

Nhà trường phải yêu cầu nhà xe, tài xế không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm. Xe không có phù hiệu “xe hợp đồng” hoặc phù hiệu hết hạn không được sử dụng để đưa đón học sinh.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề nghị nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm tài xế, chủ xe vi phạm các quy định về an toàn giao thông; thiếu trách nhiệm trong việc đưa đón học sinh.

Thanh tra sở Giao thông Vận tải phối hợp với các lực lượng của Công an Hà Nội tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm trong lĩnh vực này.

Báo Thanh Niên đưa tin trước đó, hôm 9/9, một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón. Sau đó, học sinh này tự mở cửa xe và đi vào lớp.

Trong ngày 10/9, Ban giám hiệu Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô và yêu cầu thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy trình đón, trả học sinh đi ô tô, không để trường hợp tương tự xảy ra.

Vũ Đậu (T/h)


 

Nguồn: Nguoiduatin.vn