Thứ bảy, 12/09/2020 | 14:08 GMT+7

Học sinh Đà Nẵng sẽ trở lại trường học từ tuần sau

Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã có công văn về việc cho học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021.

Học sinh Đà Nẵng sẽ quay lại trường học từ ngày 14/9. Ảnh minh họa

Ngày 10/9, UBND TP Đà Nẵng có công văn chuyển các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ có nguy cơ lây nhiễm sang trạng thái có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Theo đó, từ 0h ngày 11/9, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch. Ở trạng thái mới, người dân Đà Nẵng vẫn được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện...; giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Tiếp đó, ngày 11/9, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã có công văn về việc cho học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021.

Theo đó, học sinh, học viên từ lớp 6 - lớp 12 các trường phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố sẽ đi học từ ngày 14/9.

Trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, dạy thêm, học thêm... sẽ đi học từ ngày 21/9.

Các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản và phải bắt đầu từ ngày 14/9 trở đi.

Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các trường bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn; yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, buông lỏng trong phòng, chống COVID-19.

Trước khi học sinh đi học, các trường, trung tâm, các cơ sở giáo dục phải hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường lớp; sát khuẩn đồ dùng nhà bếp, đồ dùng dạy học (trước 16 giờ ngày 12/9 đối với các trường có học sinh đi học ngày 14/9; trước 16h ngày 16/9 đối với trường có trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học ngày 21/9).

Hoa Vũ (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn