Thứ hai, 11/11/2019 | 19:06 GMT+7

Không có chuyện thu hồi 1000 bài kiểm tra do con một giám đốc sở bị điểm kém

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã lên tiếng về thông tin thu hồi 1000 bài kiểm tra do trong đó có bài của con một giám đốc sở bị điểm kém.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Chia sẻ trên Báo Giao Thông, ngày 11/11, bà Lâm Thanh Liễu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ), xác nhận không có chuyện thu hồi gần 1000 bài kiểm tra giữa kỳ của học sinh vì có con một giám đốc sở bị điểm kém.

Trước đó, một số hụ huynh có con đang theo học tại trường THCS Đoàn Thị Điểm (phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cảm thấy bất ngờ và hoang mang vì thông tin bài kiểm tra giữa kỳ của tất cả học sinh khối 6 bị thu hồi.

Một số người cho rằng, nguyên nhân của việc này là do nội dung đề thi có vấn đề, giáo viên ra đề vượt quá sức của học sinh lớp 6 dẫn đến nhiều em học sinh bị điểm kém. Cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng con của một giám đốc sở nằm trong số các học sinh bị điểm kém nên nhà trường thu hồi lại bài thi.

Liên quan tới sự việc này, bà Lâm Thanh Liễu cho biết thêm trên báo Pháp luật TP.HCM rằng sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo phòng đã vào cuộc xác minh để làm rõ.

Cụ thể, việc thu hồi bài kiểm tra giữa kỳ là để phục vụ cho việc kiểm tra hoạt động giáo dục trên địa bàn.

“Theo nguyên tắc thì mỗi trường tập hợp vài bài thi gồm nhiều phổ điểm. Tuy nhiên, giáo viên trường lại thông báo thu hồi toàn bộ bài thi của các em nên khiến phụ huynh hoang mang và có dư luận không tốt cho ngành như mấy ngày qua” - bà Liễu giải thích.

Cũng theo trưởng Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều, việc tập hợp các bài kiểm tra là một trong những phần việc để phục vụ công tác kiểm tra chuyên môn. Đây là việc làm thường xuyên nhằm đánh giá, nâng cao chất lượng chuyên môn, đảm bảo thục hiện quy chế chuyên môn tại các đơn vị.

“Chúng tôi tiến hành thu bài kiểm tra ở tất cả trường THCS để phục vụ kiểm tra chứ không riêng gì trường Đoàn Thị Điểm. Sau khi đợt kiểm tra hoàn tất, chúng tôi sẽ trả lại bài kiểm tra cho các học sinh” - bà Liễu thông tin thêm.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT