Thứ hai, 17/02/2020 | 16:25 GMT+7

Một trường cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020

Trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để phòng tránh virus Covid-19.

Học sinh trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt được nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Ảnh minh họa.

Ngày 15/2, thạc sĩ Trần Thành Đức, Hiệu trưởng trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt, TP.HCM, đã ký thông báo về việc kéo dài thời gian cho sinh viên, học viên, nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt thông báo đến toàn thể sinh viên, học viên, học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết 31/3 để phòng dịch Covid-19 và đi học lại vào ngày 1/4 theo thời khóa biểu của trường.

Tuy học sinh nghỉ học đến hết tháng 3 nhưng Hiệu trưởng trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt vẫn yêu cầu giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường chủ động phòng chống dịch tại nơi làm việc để có môi trường sạch sẽ, thông thoáng trước khi học sinh quay trở lại trường.

Trước đó, tính tới ngày 15/2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19, trong đó 56 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học thực hiện theo công văn của bộ GD-ĐT gửi tới chủ tịch UBND các tỉnh, thành trên cả nước đề nghị cân nhắc việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, bộ quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Về thời gian thi THPT quốc gia năm 2020, bộ GD-ĐT cho biết, căn cứ tình hình thực tiễn diễn biến dịch bệnh và thời gian học sinh tạm nghỉ học tại các địa phương, bộ sẽ có hướng dẫn về thời điểm tổ chức kỳ thi phù hợp với thời điểm kết thúc năm học đã được điều chỉnh.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT