Thứ hai, 15/06/2020 | 15:09 GMT+7

Nam sinh đại học Bách Khoa lên mạng mua "nấm thức thần" về trồng kiếm lời nói gì?

Bước đầu, nam sinh khai nhận "nấm thức thần" là loại cây chứa chất ma túy gây ảo giác và loạn thần. Trước đó, nam sinh này đã lên mạng nghiên cứu, mua phôi "nấm thức thần" về trồng tại nhà rồi rao bán kiếm lời.

Nam sinh đại học Bách Khoa lên mạng mua "nấm thức thần" về trồng kiếm lời nói gì? - ảnh 1

Cận cảnh những cây nấm thức thần. Ảnh: Pháp luật Việt Nam 

Mới đây, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trần Tuấn Phương (19 tuổi) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Đáng chú ý, “mặt hàng” mà Phương mua bán là một loại cây chứa chất ma tuý lần đầu được cơ quan công an phát hiện trên địa bàn TP.Hà Nội.

Kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 16h35 ngày 7/6, tại số 1 Vũ Phạm Hàm (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện và bắt quả tang Phương đang có hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ tại hiện trường là một túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô.

Đấu tranh tại chỗ, bước đầu đối tượng này khai nhận đây là “nấm thức thần”, loại cây chứa chất ma túy gây ảo giác và loạn thần.

Theo lời của Phương, thanh niên này trước đó đã lên mạng tìm hiểu và biết loại nấm này có chứa chất Psilocybine - một chất ma túy gây ảo giác.

Đến tháng 3/2020, sau thời gian săn tìm, nghiên cứu quy trình, Phương mua phôi “nấm thức thần” về trồng tại nhà. Đến tháng 5, Phương thu được khoảng 300 gam nấm tươi, sau đó phơi khô thu được xấp xỉ 30 gam rồi đem rao bán.

Nam sinh đại học Bách Khoa lên mạng mua "nấm thức thần" về trồng kiếm lời nói gì? - ảnh 1

Nguyễn Trần Tuấn Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Khi đến điểm hẹn vào chiều ngày 7/6, thì Phương bị Công an quận Cầu Giấy phát hiện bắt giữ. Khám xét khẩn cấp tại nhà Phương, công an thu giữ một thùng nhựa, 2 xi lanh chứa bào tử nấm đã sử dụng hết, một túi gạo lứt, xơ dừa để trồng nấm.

Qua giám định số cây nấm khô thu được là ma túy loại Psilocine có khối lượng là 26,458 gram.

Thông tin được biết, Nguyễn Trần Tuấn Phương hiện đang là sinh viên năm nhất của trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT