Thứ năm, 21/01/2021 | 14:05 GMT+7

Nam sinh lớp 11 bị bạn đánh chấn thương sọ não ở Thanh Hóa: Là lớp trưởng, học sinh ngoan, học giỏi

Hiệu trưởng trường THPT Lang Chánh cho biết, nam sinh lớp 11 bị bạn đánh chấn thương sọ não là lớp trưởng lớp 11A6, là học sinh ngoan và học giỏi.

Nam sinh lớp 11 bị bạn đánh chấn thương sọ não là lớp trưởng, học sinh ngoan, học giỏi. Ảnh: Dân Trí 

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 11 bị bạn đánh chấn thương sọ não ở Thanh Hóa, ngày 21/1, Người Lao Động cho hay, ông Nguyễn Đình Bảy, Hiệu trưởng trường THPT Lang Chánh cho biết, sau khi nhận được thông tin nhà trường cũng đã hỗ trợ đưa học sinh Phan Thanh L. (SN 2004, trú tại thị trấn Lang Chánh) đi cấp cứu, đồng thời báo cáo sự việc tới cơ quan công an.

"Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra, làm rõ chưa có kết quả báo cáo sang nhà trường nên chưa có căn cứ để xử lý học sinh có liên quan", ông Bảy nói.

Cũng theo hiệu trưởng nhà trường, em L. là lớp trưởng lớp 11A6, là học sinh ngoan, học giỏi.

Cùng ngày, Dân Trí dẫn lời Thượng tá Nguyễn Quang Thủy, Trưởng Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện này vẫn đang tập trung điều tra, làm rõ sự việc phụ huynh cháu L. học sinh trường THPT Lang Chánh tố con bị bạn cùng trường đánh gây vỡ sọ não.

"Mọi việc sẽ được tiến hành xác minh theo quy định của pháp luật và chờ căn cứ liên quan tới giám định sức khỏe thì mới có các quyết định được. Ngay khi xảy ra sự việc ngày 14/1, chúng tôi cũng đã báo cáo tỉnh. Cơ quan điều tra hiện đang cùng với VKSND tập trung xác minh, sớm có quyết định để xử lý", Thượng tá Thủy cho biết.

Cũng theo Thượng tá Thủy, việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn đối với nghi phạm gây án phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

"Nếu áp dụng các biện pháp ngăn chặn phải có đủ các căn cứ, nhất là nhóm hành vi phạm tội liên quan tới định lượng, tỉ lệ tổn thương thì phải theo luật. Hiện cháu L. đang bị tổn thương, khi nào điều trị ổn định chúng tôi sẽ trưng cầu giám định pháp y để lấy căn cứ xử lý. Khởi tố vụ án cũng phải theo quy trình", Trưởng Công an huyện Lang Chánh thông tin thêm về sự việc.

Như đã đưa tin về sự việc trước đó, theo trình báo của ông Phan Thanh T. (ngụ khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh), bố của nam sinh Phan Thanh L., vào khoảng 11h30 ngày 14/1, khi L. vừa tan học ra về tới cổng trường thì bất ngờ bị Nguyễn Bá Th. (học sinh lớp 11A5, trường THPT Lang Chánh) cầm một cây gậy sắt vụt thẳng vào đầu trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nam sinh L. gục ngay tại chỗ và được thầy cô, nhà trường đưa tới bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu.

Tuy nhiên, do bị thương rất nặng, em L. sau đó được chuyển ngay xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu, điều trị.

Tại thời điểm nhập viện, qua chụp chiếu, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác định em L. bị vỡ sọ não.

Cụ thể, em L. bị đụng giập nhu mô thùy đỉnh trái (kích thước 10 mm, có phù não nhẹ xung quanh); vỡ lún xương đỉnh trái; đụng giập tụ máu não phần mềm vùng đỉnh trái.

Hiện nam sinh Phan Thanh L. đã được các y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật cấp cứu, cắt bỏ vùng xương sọ bị vỡ và đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa phẫu thuật Thần kinh – Lồng ngực và sẽ còn trải qua một cuộc phẫu thuật ghép phần xương sọ bị vỡ đã được cắt bỏ sau khi điều trị ổn định phần não bị tổn thương.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-lop-11-bi-ban-danh-chan-thuong-so-nao-o-thanh-hoa-la-lop-truong-hoc-sinh-ngoan-hoc-gioi-a353432.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn