Thứ hai, 15/07/2019 | 14:26 GMT+7

Ngỡ ngàng với số điểm của nam sinh Quảng Trị nén nỗi đau mất cha dự thi THPT quốc gia

Gặp cú sốc lớn ngay trước kỳ thi quan trọng của cuộc đời nhưng Trường vẫn cố gắng đi thi và đạt 21,5 điểm khối A.

Em Ngô Quang Trường nén nỗi đau để tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 và đạt 21,5 điểm. Ảnh: Vietnamnet.

Một ngày sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 trên toàn quốc, chia sẻ với Dân Việt, em Ngô Quang Trường (trú thôn Cao Xá, Trung Hải, Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, em đạt số điểm khối A với 21,5 điểm, trong đó điểm Toán: 8, Lý: 7,5, Hóa: 6. Hai môn điều kiện là Ngữ văn, tiếng Anh của Trường lần lượt có số điểm là 5 và 5,8.

Trường cho biết, sáng 14/7, khi tra cứu điểm thi và biết mình đạt số điểm 21,7, em nhìn lên bàn thờ bố và nở nụ cười tươi. Sau đó, Trường thắp hương để báo cho bố biết rằng mình có khả năng đỗ đại học rất cao.

Khi bước vào môn thi đầu tiên,Trường vừa làm bài vừa nhớ bố nên nước mắt cứ lăn dài trên má. Những môn thi tiếp theo, Trường nghĩ về bố để làm động lực bước tiếp.

“Nhớ về ba, em nghĩ phải cố gắng để thi tốt, học tốt sau này có công việc ổn định, đỡ đần giúp mẹ để ở nơi chín suối ba được yên lòng”, Trường tâm sự.

Trước đó, theo Vietnamnet, giữa lúc sắp thi THPT quốc gia, bố của Trường qua đời vì bị tai nạn.

Được biết, Trường là học sinh lớp 12A3 Trường THPT Gio Linh (trú tại thôn Cao Xá, xã Trung Hải, Gio Linh, Quảng Trị). Giáo viên Trường THPT Gio Linh cho biết Trường là thí sinh rất ngoan, hiền. Nhà em nghèo, bố mẹ thường xuyên làm ăn xa, em đang sống với bà nội. Bố em là trụ cột gia đình, đang làm thuê ở TP HCM thì không may gặp tai nạn qua đời.

Trước đây, Trường có nguyện vọng học ngànhThương mại điện tử, Đại học Công nghiệp TP HCM nhưng sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, Trường đã thay đổi nguyện vọng sang ngành Kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng để gần nhà hơn.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Quảng Trị có 7.525 thí sinh dự thi, số thí sinh tốt nghiệp là 6.719, đạt 89,29%.

Trong đó, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt tỷ lệ 100%, THPT Thị xã Quảng Trị đạt 99,77%, THPT Đông Hà đạt 98,80%, THPT Triệu Phong đạt 98,21%.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline