Thứ tư, 15/05/2019 | 10:27 GMT+7

Ông bố Trung Quốc "gây bão" khi đến trường con gái bằng trực thăng

Đoạn video ghi lại cảnh một phụ huynh Trung Quốc điều trực thăng bay trên khuôn viên trường học sau đó đáp xuống sân được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trực thăng trong khuôn viên trường tiểu học ở Bắc Kinh. Ảnh: SCMP.

Ông Chen cho biết ông đang điều hành một công ty chuyên cung cấp tour quanh thủ đô Bắc Kinh bằng trực thăng. Vì thế, trường của con đã mời ông tới tham gia hội chợ công nghệ và khoa học của trường. Con gái ông Chen hiện theo học lớp 1 tại trường tiểu học Fengdan, quận Haidian, Bắc Kinh.

Ông Chen cho rằng việc giải thích cơ chế hoạt động của trực thăng sẽ giúp các học sinh hiểu được thuyết trọng lực.

“Tôi hy vọng giúp nhiều trẻ em có cơ hội được thấy một chiếc trực thăng ở cự ly gần và gợi lên sự quan tâm tới hàng không ở một số em”, ông Chen nói.

Các học sinh tỏ ra vô cùng thích thú khi được quan sát máy bay trực thăng cận cảnh. 

Các bậc phụ huynh khác cũng hào hứng với việc này. "Là phụ huynh của một trong những học sinh theo học trường tiểu học Fengdan, tôi thực sự rất hạnh phúc. Các cháu có thể có cơ hội để xem trực thăng ở khoảng cách gần và có thêm hiểu biết về những nguyên lý vận hành chúng. Đó là điều tuyệt vời" - một phụ nữ tên Xing nói.

Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội cho rằng, bậc phụ huynh họ Chen đang phô trương sự giàu có của mình.

Tháng 10/2018, một phụ huynh ở miền đông Trung Quốc đưa con trai đi học bằng chiếc xe sang Ferrari phải đối mặt với sự tẩy chay của xã hội sau khi anh này từ chối sử dụng một chiếc xe rẻ tiền hơn.

Thu Hằng (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline