Thứ sáu, 11/10/2019 | 11:06 GMT+7

Phẫn nộ vì cô giáo mầm non phạt trẻ ăn 3 bữa trong nhà vệ sinh

Vừa qua, dư luận Trung Quốc bức xúc vì sai phạm của giáo viên mầm non trong quá trình nuôi dạy, đối xử với trẻ.

Một học sinh cho biết giáo viên thường xuyên bắt những bạn ăn chậm vào nhà vệ sinh ăn nốt. Ảnh: Weibo.

Cụ thể, sự việc xảy ra tại trường mầm non Jing Shi Tong Di ở Vị Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Theo lời cáo buộc từ phía phụ huynh, giáo viên trường này ép trẻ ăn 3 bữa mỗi ngày trong nhà vệ sinh nếu ăn chậm.

Theo Huashang Daily, phụ huynh họ Lý nghi ngờ có điều bất thường khi tháng trước, con gái bị đau họng. Bác sĩ cho biết bệnh này có thể do cô bé thường xuyên nuốt thức ăn nóng quá nhanh.

Vài tuần sau, tình trạng của em không cải thiện. Gặng hỏi nguyên nhân, bố mẹ mới biết chuyện con bị giáo viên ép ăn nhanh.

"Con bé kể phải ăn thật nhanh. Nếu không, nó sẽ bị bắt trong nhà vệ sinh. Thực tế, nó đã phải ăn ở đó vài lần", phụ huynh Lý kể.

Hỏi thêm những cha mẹ khác, phụ huynh Lý phát hiện giáo viên trường Jing Shi Tong Di thường xuyên sử dụng hình phạt này.

Một người họ Trương cho biết nhà vệ sinh nằm ngay trong phòng học, có 3 bồn tiểu và 3 bồn cầu xả nước. Giáo viên dùng chính bồn rửa được lắp trong nhà vệ sinh để rửa bát sau khi học sinh ăn xong.

Một nam sinh đã kể lại cách làm của giáo viên trong video: "Những bạn chưa ăn xong phải vào nhà vệ sinh ăn, trong đó kinh tởm lắm. Em không nuốt nổi cơm".

Cậu bé cho biết thêm em và bạn học thường bị phạt trong cả 3 bữa ăn sáng, trưa và chiều.

Sự việc khiến phụ huynh rất phẫn nộ. Hôm 8/10, họ đến trường, yêu cầu kiểm tra camera giám sát. Quản lý trường trả lời camera hỏng và hứa sẽ sửa. Đến ngày 9/10, nhà trường mới thừa nhận vụ việc. Cơ quan quản lý giáo dục địa phương đã vào cuộc, tiến hành điều tra.

Trước đó vào tháng 6, dư luận Trung Quốc cũng vô cùng phẫn nộ khi cô giáo tại trường mầm non a Feng Che, Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc phạt hai học sinh ngủ ngoài sân si măng giữa trưa nắng. Nguyên nhân được đưa ra là do 2 em nghịch không chịu ngủ trưa, làm phiền các bạn khác trong lớp.

Nhiệt độ khu vực khi ấy được báo cáo khoảng 33 độ C, theo tờ South China Morning Post cho biết.

Sau sự việc này, chính quyền thành phố thông báo đã đuổi việc giáo viên trên, còn trường học cũng phải đóng cửa.

Hình ảnh học sinh bị phạt ngủ ngoài sân giữa trời nắng. Ảnh cắt từ clip.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT