Chủ nhật, 08/12/2019 | 07:17 GMT+7

Sinh viên sẽ được thưởng 10 triệu đồng nếu có điểm tiếng Anh cao

Sinh viên sẽ được khen thưởng 10 triệu đồng nếu có điểm thi tiếng Anh IETLS hoặc TOEFL cao. Đây là chính sách khuyến khích sinh viên học tiếng Anh cho sinh viên vừa được đại học Nha Trang công bố.

Sinh viên sẽ được thưởng 10 triệu đồng nếu có điểm tiếng Anh cao - ảnh 1

Sinh viên sẽ được thưởng 10 triệu đồng nếu đạt điểm thi tiếng Anh cao. Ảnh minh họa 

Đại học Nha Trang vừa có thông báo nhằm khuyến khích phong trào học tiếng Anh của sinh viên, nhà trường sẽ thưởng 10 triệu đồng nếu inh viên có điểm thi IETLS và TOEFL cao thuộc tốp đầu trong toàn trường. Thời gian áp dụng từ năm học 2019-2020.

Cụ thể, mức điểm sàn tối thiểu để sinh viên được xét thưởng trong lần xét đầu tiên là 5.5-7.0 IELTS và từ 6.5-8.0 lần xét thứ 2 tùy theo ngành. Mỗi sinh viên có thể được thưởng tối đa 2 lần trong quá trình học tập tại trường với điều kiện điểm đạt được lần sau cao hơn lần trước và thuộc nhóm sinh viên đạt điểm cao nhất trong đợt xét.

Bên cạnh tiền thưởng, những sinh viên đạt kết quả cao còn được tạo điều kiện tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Những môn ngoại ngữ khác, nhà trường cũng khuyến khích với hình thức tương tự nếu đủ điều kiện.

Trao đổi với báo VnExpress, ông Tô Văn Phương (Trưởng phòng Đạo tạo đại học Nha Trang), trường có gần 15.000 sinh viên. Trong lần kiểm tra tiếng Anh đầu vào của 2.900 em nhằm đánh giá năng lực để xếp lớp thì có 2.400 trường hợp dưới 300 điểm (theo dạng đề thi TOEIC, thang điểm 990). Trong đó, 1.000 sinh viên dưới 200 điểm không đủ điều kiện học tiếng Anh.

Trong 2.700 sinh viên tốt nghiệp đúng hạn năm rồi thì chỉ 50% ra trường, lý do nợ chuẩn đầu ra của ngoại ngữ.

"Chúng tôi nhận ra điểm yếu của sinh viên nên chủ động thay đổi để các em không bị loay hoay trong môn học này", ông Phương nói.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT