Thứ hai, 16/09/2019 | 14:41 GMT+7

Tài xế để quên bé trai 3 tuổi trên xe ô tô gần 1 ngày ở Bắc Ninh khai gì?

Khi ra xe chuẩn bị đưa các học sinh về nhà thì ông Tỵ phát hiện một chiếc quần bò rơi ngay trước cửa tự động và cháu Lợi nằm ngửa ở sàn, bất tỉnh.

Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (Bắc Ninh) - nơi xảy ra sự việc bỏ quên cháu 3 tuổi trên xe ô tô. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Tờ Gia Đình Việt Nam đưa tin, trưa 16/9, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du tập trung điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt nhiều giờ đồng hồ ngày 13/9 ở cơ sở mầm mon tư thục Đồ Rê Mí (thôn Đoài, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du).

Sau vụ việc, công an địa phương này đã triệu tập các bên liên quan, trong đó có lái xe đưa đón, chủ cơ sở mầm non, các cô giáo trong cơ sở này...

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, sáng 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ (sinh năm 1976), điều khiển ô tô nhãn hiệu Ford Transit, biển kiểm soát 99B đi đón trẻ của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí.

Ông Tỵ khai khi về đến trường thì đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu Nguyễn Tấn Lợi (sinh năm 2016) ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện.

Sau đó, người tài xế này đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí. Vị trí đỗ xe nằm dưới gốc cây, cửa kính ghế lái được mở hé xuống 10 cm.

Đến 15h45 cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có một chiếc quần bò của cháu Lợi ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu Lợi nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống, bất tỉnh.

Sau đó, cháu Lợi được sơ cứu và được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung ương để cấp cứu, điều trị.

Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí do bà Dương Thị Hợp (sinh năm 1977), trú tại xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh làm chủ. Bà Hợp là vợ của tài xế Nguyễn Công Tỵ.

Trong một diễn biến liên quan, theo tờ Tuổi Trẻ, phòng GD-ĐT huyện Tiên Du - Bắc Ninh có quyết định tạm đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí để phục vụ điều tra.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT