Thứ ba, 21/01/2020 | 15:42 GMT+7

Tạm đình chỉ bác sĩ "ôm sinh viên ngủ trong ca trực"

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tạm đình chỉ 15 ngày đối với bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực để xác minh, làm rõ.

Hình ảnh được cho là “bác sỹ ôm sinh viên ngủ trong ca trực” - Ảnh: Báo Giao thông

Báo Người Lao Động đưa tin, trưa 21/1, ông Trần Tất Thắng, Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cho biết sáng cùng ngày, bệnh viện đã họp và thành lập tổ xác minh để kiểm tra thông tin xôn xao trên mạng xã hội phản ánh một bác sĩ của bệnh viện này "ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực".

Theo ông Thắng, bệnh viện cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông H.T.P. (Bác sĩ khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực), người bị dư luận phản ánh "nằm ôm nữ sinh viên thực tập trong ca trực" để xác minh làm rõ sự việc. Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày kể từ ngày 22/1.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, bác sĩ P. đã công tác nhiều năm tại đơn vị, quá trình công tác người này được đánh giá có chuyên môn đạo đức tốt.

Trước đó, báo Giao thông đưa tin, chiều 20/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số hình ảnh cùng nội dung tố cáo một bác sĩ ở Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ép sinh viên ngủ cùng.

Hình ảnh cho thấy một đôi nam nữ đang ôm nhau trên chiếc đệm trải trong phòng trực. Chỉ sau vài giờ đăng tải, thông tin trên đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Sau khi thông tin đăng tải trên mạng xã hội, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc sở Y tế Nghệ An đã có văn bản yêu cầu bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An xác minh, báo cáo sự việc, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn