Thứ ba, 25/06/2019 | 07:49 GMT+7

Thi THPT quốc gia 2019: Thí sinh đến sớm tránh tắc đường, hồi hộp trước "cửa ải" đầu tiên

Thời thời tiết khá thuận lợi trước khi bước vào môn thi đầu tiên, rất nhiều thí sinh đến sớm để tránh tắc đường và tạo tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh đã được bố mẹ đưa đến từ rất sớm để có tâm lý thoải mái. Ảnh: VietNamPlus.

Ngày  hôm nay, 25/6, các thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào môn thi bắt buộc đầu tiên là môn Ngữ văn.

Theo VietNamPlus, tại điểm thi của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (Đống Đa, Hà Nội), ngay từ 5h30, đã có khá đông sỹ tử xuất hiện.

Là sỹ tử đầu tiên đến điểm thi, Nguyên Phương Ly, học sinh lớp 12A trường Trung học Phổ thông Bắc Hà cho hay: Sở dĩ ngày hôm nay, em tới sớm vì tránh tắc đường; đồng thời đảm bảo tâm lý thoải mái, bình tĩnh nhất trước “cửa ải” đầu tiên.

“Em đã xác định tâm lý và ôn luyện rất kỹ. Mặc dù vậy, sáng nay, em vẫn cảm thấy khá hồi hộp và long lắng. Em hy vọng mình sẽ thực hiện tốt bài thi môn Ngữ Văn,” Ly chia sẻ.

Trong khi cô bạn thân vẫn đang cảm thấy lo lắng, Nguyễn Trần Nam, học sinh lớp 12 A, Trường Trung học phổ thông Bắc Hà, quận Đống Đa lại tỏ ra tự tin và sẵn sàng bước vào làm bài môn thi đầu tiên. Nam cho biết, bản thân đã ôn luyện rất kỹ nên điều quan trọng nhất bây giờ để tinh thần, tâm lý mình thật thoải mãi. "Hôm nay em đến sớm cũng là để tinh thần thoải mãi, và chuẩn bị tốt hơn," Nam nói.

Tại điểm trường THPT Việt Đức, thí sinh đã tập trung từ sáng sớm. Các thí sinh được giám thị hướng dẫn chi tiết cách ghi các thông tin trên giấy nháp và giấy báo dự thi.

Tuy nhiên, đến 7h, khi tiếng trống vang lên và cánh cổng trường đã khép lại, vẫn còn một số thí sinh đến muộn vội vã vào điểm thi.

Cũng theo ghi nhận của báo VTV News, tại điểm thi trường THPT Quang Trung, Đống Đa, ngay từ sáng sớm, đã có rất đông phụ huynh đưa con đến điểm thi, hầu hết các thí sinh đều tỏ ra rất hồi hộp và lo lắng.

Thí sinh Hiền Anh (lớp 12A4 trường THPT Anhxtanh) bày tỏ: "Hiện tại em rất lo lắng bởi năm nay có lẽ đề thi sẽ khó hơn mọi năm. Môn Ngữ Văn cũng là môn em lo nhất vì đề Ngữ văn năm nay sẽ có câu 4 điểm, nếu không làm tốt câu này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bài thi. Khả năng viết văn của em cũng kém hơn các môn học khác nên càng áp lực hơn".

Là môn thi đầu tiên nên hầu như các thí sinh đều có tâm trạng thoải mái, tự tin tuy nhhiên, nhiều em vẫn hồi hộp, lo lắng vì sợ đề thi năm nay sẽ khó hơn. Ảnh: VTV News.

Cùng chung tâm trạng với Hiền Anh, bạn Ngô Trang (lớp 12A3 trường THPT Phan Huy Chú) cũng không giấu nổi sự hồi hộp: "Dù bố mẹ không tạo áp lực và động viên em rất nhiều nhưng tim em vẫn đập thình thịch, rất run trước môn thi đầu tiên. Em cảm nhận đề thi năm nay sẽ khó hơn rất nhiều vì làm thử nhiều đề cương Ngữ văn được thầy cô gợi ý, em chỉ làm được 50/50".

Thể hiện quyết tâm của mình, thí sinh Nguyễn Quang Anh (lớp 12A3 trường THPT Kim Liên) lại khá tự tin cho biết: "Dù là lo lắng hay tự tin thì vẫn phải thi nên em luôn để tâm lý thoải mái nhất có thể. Thầy cô ở trường cũng hướng dẫn các bạn thí sinh ôn những phần trọng tâm, những tác phẩm có thể xuất hiện trong đề thi. Em đoán đề thi Ngữ văn năm nay sẽ có tác phẩm Vợ chồng A Phủ hoặc Người lái đò sông Đà nên em chú trọng ôn hai tác phẩm đó nhiều hơn một chút và hi vọng bị 'tủ đè'".

6h30 thí sinh vào phòng thi để làm thủ tục trước khi vào giờ làm bài thi môn Văn. Đúng 7h35 bắt đầu chính thức thi, thời gian làm bài 120 phút.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT