Thứ bảy, 22/08/2020 | 21:54 GMT+7

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bộ GD-DT dự kiến có 12 hội đồng thi

Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ ghép 27 địa phương có thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vì dịch Covid-19 thành 12 hội đồng thi. Cuộc họp của Bộ GD-ĐT và 27 sở GD-ĐT chỉ bàn thống nhất các vấn đề của công tác chuẩn bị thi.

Trong đó, sẽ có tỉnh tổ chức hội đồng thi độc lập. Các tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt 2 có thể bàn bạc, để ghép thí sinh của nhiều tỉnh dự thi ở một hội đồng thi. Sau khi thảo luận thì dự kiến sẽ chỉ có 12 hội đồng thi tổ chức thi cho thí sinh của 27 tỉnh, thành.

"Bộ GD-ĐT có một số yêu cầu bắt buộc. Đó là các sở GD-ĐT phải tổ chức cho phụ huynh cam kết đồng ý cho con tham gia dự thi ở hội đồng thi ở tỉnh khác. Sở GD-ĐT của nơi gửi thí sinh đi và nơi nhận thí sinh đến dự thi phải có văn bản thể hiện việc gửi, nhận và hai sở có văn bản báo cáo về Bộ GD-ĐT" - ông Nguyễn Hữu Độ cho biết.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bộ GD-DT dự kiến có 12 hội đồng thi  - ảnh 1

Bộ GD-ĐT dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ 29-31/8.

Hiện tại ban đề thi của Bộ GD-ĐT đang tiến hành xây dựng đề thi đảm bảo quy trình bảo mật, theo đúng cấu trúc đề thi tham khảo đã công bố với độ khó tương tương đề thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Đợt 2 của kỳ thi này vẫn có 5 bài thi gồm: ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Trong đó, mỗi thí sinh chỉ dự thi 4 bài: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và chọn một trong 2 bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng cho biết, ngoài một số địa phương có đông thí sinh dự thi như Đà Nẵng, Đắk Lắk và Quảng Nam, nhiều tỉnh còn lại chỉ có một vài thí sinh dự thi đợt 2. Do vậy, tất cả đều mong muốn sẽ tổ chức ghép các thí sinh giữa các tỉnh lân cận thành một số hội đồng thi.

Bích Thảo (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn