Thứ năm, 04/07/2019 | 15:38 GMT+7

Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Hoà Bình: “Chúng tôi lo đến mất ăn mất ngủ”

Người phụ trách “ghế nóng” thi cử ở hai tỉnh Hòa Bình, Sơn La đã chia sẻ về những áp lực trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Hoà Bình năm 2019. 

Dân Trí đưa tin, chia sẻ trước đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An dẫn đầu, đến kiểm tra việc chấm thi tại địa phương, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Hoà Bình cho hay: “Hoà Bình là “điểm nóng” của gian lận thi cử năm 2018. Do đó chúng tôi nhận thấy trách nhiệm rất nặng nề, áp lực lo lắng đến mất ăn mất ngủ”.

Ông cho biết thêm, trước, trong và sau khi thi, đích thân ông đều phải đi kiểm tra các địa điểm thi liên tục bởi không đi kiểm tra. Mặc dù ông có thể ở nhà nghe báo cáo nhưng làm thế không thể yên tâm bởi nhỡ đâu đó lại có sai sót.

Đặc biệt, để rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay các thành viên của Ban chỉ đạo thi ở Hoà Bình đều phải viết kế hoạch chi tiết để có sai sót gì, căn cứ vào đấy kiểm điểm rất rõ.

“Quan điểm của tỉnh, phải đúng chất lượng dạy học nhưng không được để xảy ra sai sót nhằm lấy lại hình ảnh của ngành Giáo dục Hoà Bình. Chúng tôi mong muốn “cơn bão” năm 2018 qua đi và ngành Giáo dục Hoà Bình sẽ bình yên trở lại”, ông Chương nói.

Sau bê bối gian lận thi THPT quốc gia năm 2018 ở Sơn La, ông Nguyễn Huy Hoàng đã trở thành tân Phó giám đốc Phụ trách Sở GD-ĐT Sơn La chỉ vài ngày trước khi kì thi THPT quốc gia 2019 diễn ra.

Chia sẻ với Dân Trí, ông Hoàng thừa nhận: “Áp lực lắm chứ. Qua kì thi năm nay, lo đến bạc hết cả đầu. Cán bộ thì mới, nhiều người làm công tác thi chưa quen do các cán bộ kì cựu bị cách chức trước đó vì gian lận điểm thi. Thế nhưng, trách nhiệm đã được giao phó, anh em phải cố gắng hoàn thành tốt”, ông Hoàng nói.

Ở một diễn biến khác, theo Zing.vn, ngày 3/7, chia sẻ trong buổi kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Tuyên Quang và Phú Thọ, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh  khâu chấm thi cần hết sức cẩn thận, không được phép chủ quan, lơ là ở tất cả công đoạn, nhất là khi nghiệm thu từ người này, sang người khác. Các giám khảo phải thực hiện đầy đủ các bước và có xác nhận bằng chữ ký, trên nguyên tắc đúng người, đúng việc.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT