Thứ năm, 08/08/2019 | 14:58 GMT+7

Tự rời nhóm Facebook, nữ sinh Hà Nam bị bắt quỳ gối, đánh hội đồng dã man

Hồi đầu tháng 8, một nữ sinh lớp 9 tại tỉnh Hà Nam đã bị nhóm học sinh bắt quỳ rồi chửi bới, đánh đập tàn nhẫn.

Trường THCS Tân Sơn, nơi xảy ra vụ việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng. Ảnh: Tiền Phong

Chia sẻ với báo Công Lý, ngày 8/8, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Sơn (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) xác nhận vụ một nữ sinh bị nhóm bạn vây đánh hội đồng rồi quay clip, tung lên mạng xảy ra tại khu vực giáp cổng trường vào sáng ngày 1/8.

Em bị đánh là D.T.H.D, đang là học sinh lớp 9 tại trường. Em D là học sinh có hạnh kiểm tốt, rất ngoan ngoãn, lễ phép. D có học lực khá, là học sinh giỏi môn thể dục của trường. 4 nữ sinh khác đánh D gồm có 3 học sinh lớp 8 trong Trường THCS Tân Sơn và một học sinh ở xã Khả Phong đã bỏ học.

Theo vị Hiệu trưởng, ngay sau khi xác định sự việc liên quan đến nhà trường, Ban giám hiệu trường THCS Tân Sơn đã trình báo lên Phòng GD-ĐT huyện Kim Bảng cùng chính quyền địa phương. Phía nhà trường đã cử giáo viên đi cùng gia đình nhà em D., đưa em đến bệnh viện thăm khám. 

Đồng thời Hiệu trưởng cho biết đang chờ kết luận của Công an, sau đó sẽ dựa vào quy định của Bộ GD-ĐT đưa ra hình thức kỷ luật với các học sinh vi phạm.

Về phía chính quyền địa phương, chia sẻ trên báo Tiền Phong, ông Phan Duy Tiên, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn cho biết, sau khi phát hiện sự việc, phía UBND xã đã yêu cầu phía Công an xã xác minh sự việc.

Bước đầu xác minh của phía công an xác định nguyên nhân dẫn đến sự việc là do các cháu mâu thuẫn với nhau. Những người hành hung cháu D. gồm: N.T.V.A (14 tuổi, trú tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, đã bỏ học), 3 cháu còn lại là Đ.P.T, P.T.P.T học sinh lớp 8A và cháu H.T.V.A học sinh lớp 8B trường THCS Tân Sơn.

Tại nhà cháu D, mẹ của cháu cho biết, hôm xảy ra sự việc, cháu D có về nhà nói chuyện lại với bố mẹ. sau đấy cháu D có kêu ù tai, nên gia đình và giáo viên nhà trường đã đưa cháu đến bệnh viện để chụp chiếu, rất may là cháu không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, do bị đánh nên cháu D có tâm lý sợ hãi, không dám đi ra ngoài mấy ngày đầu.

Theo lời cháu D kể lại với bố mẹ thì trước đây, cháu D có tham gia nhóm bạn bè, lập nhóm nhắn tin với nhau trên mạng xã hội facebook, ban đầu nhóm này chơi khá vui vẻ và hòa đồng, nhưng sau đấy, cháu D thấy nhóm bạn nói chuyện với ngôn ngữ tục tĩu, nên đã tự rời khỏi nhóm nên bị nhóm bạn này đến đánh cháu. Rất may khi nhóm bạn trên bắt quỳ, đang lột áo để tiếp tục đánh cháu thì có một cháu học sinh nam trong trường đã đứng ra can ngăn nên không xảy ra sự việc quá đáng tiếc.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT