Thứ tư, 05/08/2020 | 19:48 GMT+7

Hà Nội: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 phải làm gì trước khi vào phòng thi?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều điểm mới, đặc biệt, công tác phòng dịch COVID-19 được sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đặt lên hàng đầu.  

Hình minh họa.

Từ ngày 5/8, sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu tất cả các điểm thi phải phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường thi tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người. Trước khi vào phòng thi thí sính phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi.

Theo quy định, các bàn trong phòng thi được xếp giãn cách. Các địa điểm thi bố trí thí sinh ngồi so le. 100% học sinh được đo thân nhiệt, phải đeo khẩu trang. Với các thí sinh có biểu hiện ho sốt khó thở sẽ được bố trí ở phòng thi dự phòng.

Các điểm thi sử dụng bình, chai nước uống cá nhân cho các thành viên, trường hợp điểm thi tổ chức ăn trưa cho các thành viên thì sử dụng hình thức suất ăn cá nhân đảm bảo năng lượng và an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh.

Ban chỉ đạo thi Thành phố Hà Nội cũng đã ban hành hướng dẫn về công tác phòng chống COVID-19 trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Việt Hương (T/h)