Thứ năm, 19/11/2020 | 09:54 GMT+7

Ngôi trường cậu út nhà Tổng thống Trump theo học có gì đặc biệt?

Khác với những đứa trẻ khác sinh sống ở Nhà Trắng, cậu út Barron Trump đã chọn học tại trường St Andrew thay vì trường Sidwell Friends như một truyền thống trong suốt 35 đời tổng thống trước đây. Dưới đây là điều đặc biệt về ngôi trường mà con trai tổng thống Mỹ đang theo học.

Ngôi trường tư thục St Andrew có tên đầy đủ là trường Thánh Andrew's Episcopal, được xây dựng tại Potomac, bang Maryland. Ngôi trường có diện tích lên tới 77.000 mét vuông và liền kề với Trường Trung học Winston Churchill. Trường St Andrew được thành lập từ năm 1978 là một trong những ngôi trường danh giá tại Mỹ. Di chuyển từ Nhà Trắng tới St Andrew mất khoảng 30 phút lái xe.

Trường St Andrew nơi con trai út của Tổng thống Trump đang theo học. Ảnh: BI

Hiện nay, có khoảng 645 học sinh đang theo học tại ngôi trường này. Tỷ lệ 1 giáo viên kèm 6 học sinh đã hỗ trợ việc giảng dạy và tập trung phát triển từng cá nhân theo học tại trường. Bên cạnh đó, cách giảng dạy của trường St Andrew còn giúp nâng cao khả năng giao tiếp và kết nối giữa các học sinh.

Sĩ số học sinh tại mỗi lớp khoảng 11-13 em. Trường nhận giảng dạy cho trẻ em từ 2 tuổi tới hết 12. Những học sinh tốt nghiệp phổ thông tại St Andew sẽ tiếp tục được học lên đại học. 

Học phí hàng năm tại St Andrew giao động từ khoảng 23.000 USD (đối với học sinh cấp tiểu học) đến 40.000 USD (đối với học sinh khối lớp 9 đên 12).

Năm 2017, khi Barron chuyển tới học tại St Andrew, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã dành lời ngợi khen cho ngôi trường này. Bà Trump chia sẻ: "Tôi rất mừng vì Barron quyết định học tại St Andrew's Episcopal. Ngôi trường này được biết đến với môi trường giảng dạy, học tập và nhiều dịch vụ đặc biệt phù hợp với những gì gia đình chúng tôi cần".

Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhận xét trường St Andrew có cộng đồng đa dạng và là môi trường học tập, giảng dạy đặc biệt. Ảnh: BI

Khuôn viên trường St Andrew có nhiều bãi cỏ rộng rãi và mật vụ được phép triển khai để bảo vệ an toàn cho cậu con út của gia đình quyền lực nhất nước Mỹ. 

Quyết định theo học tại St Andrew của Barron Trump đã đánh dấu sự thay đổi đầu tiên trong 35 năm khi con của các tổng thống Mỹ đời trước đều ghi danh tại trường Sidwell Friends như một truyền thống. 

Con trai út của Tổng thống Trump là đứa trẻ đầu tiên tại Nhà Trắng không theo học tại trường Sidwell Friends sau 35 năm. Ảnh: Getty

Được biết, con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton, Chelsea Clinton, từng theo học tại Sidwell Friends. Các con gái của cựu Tổng thống Barack Obama, Malia và Sasha cũng vậy. Trong đó, Malia Obama đã tốt nghiệp phổ thông tại trường Sidwell Friends vào năm 2016 và đã đăng ký đại học Havard vào mua thu năm 2017. Cô con gái thứ 2 nhà Obama, Sasha Obama cũng học tại ngôi trường này. Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ đã quyết định ở lại Washington thêm vài năm để đợi cô con gái hoàn thành chương trình học.

Trước "thời kỳ Sidwell Friends", cựu Tổng thống Jimmy Carter đã gửi con gái Army Carter tới học tại một trường công lập tại thủ đô Washington D.C.

Minh Hạnh (Theo AP, Distracitfy)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn