Thứ ba, 08/09/2020 | 09:33 GMT+7

Vụ 26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt: Hiệu trưởng trường học nói gì?

Hiệu trưởng trường học cho biết, sự việc xảy ra trong giờ ra chơi, các em học sinh bị ong đốt đã được đưa ngay tới bệnh viện. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 1 em được xuất viện về nhà.

Vụ 26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt: Hiệu trưởng trường học nói gì? - ảnh 1

Trường học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng 

Sự việc 26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt xảy ra tại trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Tối 7/9, bà Hồ Thị Hải Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ cho biết: “Sự việc xảy ra trong giờ ra chơi, thầy cô đã đưa các em tới viện ngay vì ong đốt là rất nguy hiểm, hiện 1 cháu đã được xuất viện về nhà, còn 25 cháu sức khỏe đã ổn định, nhưng vẫn phải nằm viện để theo dõi”.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 7/9, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ tiếp nhận 26 em học sinh từ lớp 1 - 4, trường tiểu học thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ nhập viện do bị ong đốt.

Có trường hợp bị ong đốt từ 3- 4 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai. Theo thông tin ban đầu, các học sinh này bị đàn ong đốt trong giờ ra chơi ở trường.

Sau khi tiếp nhận các học sinh trên, trung tâm y tế huy động 20 điều dưỡng và 4 bác sĩ để thăm khám, điều trị. Trong số 26 học sinh bị ong đốt có 2 trường hợp khá nặng, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã xử lý, cấp cứu kịp thời.

Hiện sức khỏe của các học sinh ổn định, các nhân viên y tế đang tiếp tục điều trị cho các em theo phác đồ của bộ Y tế.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn