Thứ tư, 15/07/2020 | 14:10 GMT+7

Vụ bé trai lớp 1 bị bố của bạn học hành hung ở Hòa Bình: Cha của bé trai bị đánh lên tiếng

"Tôi không ngờ vì chuyện chiếc mũ mà con bị đánh đến mức như này. Đến giờ, tinh thần cháu vẫn hoảng loạn không muốn đến trường", bố cháu bé lớp 1 bị hành hung lên tiếng.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ Phạm Duy Đức (phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) để điều tra làm rõ vụ Đức hành hung cháu N.G.K (học sinh lớp 1A3, trường tiểu học Hữu Nghị) để giải quyết mâu thuẫn cho con.

Ngày 14/7, chia sẻ trên tờ Tổ Quốc, anh Nguyễn Văn Dũng (49 tuổi)- bố cháu N.G.K cho biết, sau khi nhận được tin báo con bị đánh, anh đến trường thì phát hiện con trai mặt chảy nhiều máu, tay và phía say gáy, tai bị trầy xước. Khi biết K. bị Phạm Duy Đức đánh chỉ vì một chiếc mũ, gia đình rất bức xúc.

Anh Dũng cho hay, sau khi sự việc làm mất mũ bạn xảy ra, K. không nói với gia đình. Bởi nếu vợ chồng anh biết được việc này sẽ mua chiếc mũ khác đền cho con trai ông Đức và sẽ không dẫn đến chuyện như ngày hôm nay.

Theo anh Dũng, chuyện con trai anh trêu đùa và làm mất mũ của con ông Đức là chuyện của con trẻ bởi các cháu mới chỉ học lớp 1, nếu người lớn nói chuyện với nhau thì mọi chuyện hoàn toàn có thể giải quyết được êm đẹp, tình cảm.

"Tôi không ngờ vì chuyện chiếc mũ mà con bị đánh đến mức như này. Đến giờ, tinh thần cháu vẫn hoảng loạn không muốn đến trường, nghe con kể lại sự việc người làm cha, làm mẹ như chúng tôi cũng không thể chấp nhận được...", anh Dũng tỏ vẻ bức xúc nói.

Phạm Duy Đức đưa cháu K. về gần nhà mình (khoanh đỏ bên phải) để đánh đập. Ảnh: VTC News

Liên quan đến vụ việc, chị Nguyễn Thị T. (phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình)- vợ của Phạm Duy Đức cho biết, trưa 10/7, khi đang ở trong nhà thì chị nghe thấy tiếng ồn ào bên ngoài, mở cửa ra chị thấy chồng mình đang đánh cháu K., bạn cùng lớp với con trai chị. Lúc này, chị liền lao vào can ngăn, lau vết thương cho cháu K. rồi cùng người dân đưa cháu về trường.

Về nguyên nhân sự việc, chị T. cho biết, do con chị để mũ trong ngăn bàn, cháu K. và một số bạn trong lớp lấy ra nghịch làm mất mũ. Anh Đức đã phản ánh sự việc tới giáo viên chủ nhiệm.

"Nhiều ngày đưa con đi học dưới trời nắng nóng, bạn kia không tìm mũ để trả cho con nhà tôi. Hôm đó lại là thứ 6, do sắp nghỉ hè rồi, sợ không gặp lại để đòi được nữa nên chồng tôi tức lên, không kiềm chế được mới xử sự như thế. Anh ấy cũng không nhận thức được tác hại sau này", chị T. phân trần.

Chị T. cũng cho hay: "Đánh trẻ con là sai nhưng dư luận thêm mắm thêm muối nên thành ra nó to. Không tự nhiên mình lôi con nhà người ta ra đánh. Người ta nói chồng tôi bắt cóc con nhà người ta, đây là dắt về đánh nó, đánh chỉ mang tính chất đe dọa để trả mũ. Anh ấy chỉ tát phồng mồm thôi".

Hoàng Yên (T/h)