Thứ tư, 15/05/2019 | 06:36 GMT+7

Vụ phạt học sinh quỳ gối ở Hà Nội: Cô giáo là người tâm huyết với học trò

Theo vị hiệu trưởng nơi xảy ra vụ việc cô giáo bắt học sinh quỳ gối cho biết học sinh của trường không có em nào hư.

Ông Nguyễn Văn Thược, Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu, huyện Trường Tín, Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet.

Liên quan đến vụ việc cô Lê Thị Quy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội bắt học sinh quỳ trước lớp, mới đây ông Nguyễn Văn Thược, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trên Vietnamnet rằng học sinh của trường không em nào hư.

“Chỉ có điều học sinh THCS nghịch, hay nói chuyện trong lớp, mất gốc về kiến thức. Mà khi đã mất gốc thì khi cô giáo giảng mà không hiểu bài, dẫn đến nói chuyện”.

Ông Thược cho biết, nhà trường đang trong quá trình xét tốt nghiệp và N. (con của phụ huynh phán ánh sự việc cô giáo bắt nam sinh quỳ) nằm trong danh sách 5 học sinh khả năng không đủ điều kiện vì học lực yếu.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, cô Lê Thị Quy là một trong những giáo viên mẫu mực của trường. Ông Thược khẳng định cô Quy có chuyên môn vững, nhiệt tình, trách nhiệm.

“Cô giáo Quy là người rất tâm huyết với học trò. Sự việc này chỉ do phương pháp, cách xử lý tình huống sư phạm chưa tốt”, ông Thược đánh giá.

Chia sẻ trên Zing.vn, ông Phạm Như Ý - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đã tạm đình chỉ công tác giáo viên Lê Thị Kim Quy một tuần, bắt đầu từ 12/5 để làm rõ những vấn đề liên quan.

Học sinh bị phạt quỳ gối trong lớp học.

Trước sự việc trên, thông tin trên báo Người Lao Động cho biết, hiện dư luận đang chia làm 2 luồng. Một bên cho rằng đình chỉ giáo viên chính là hành động tước đoạt đi công cụ của người thầy. Trong khi đó, cũng có những ý kiến phản đối cho rằng, hành động bắt học sinh quỳ gối là hành vi không thể chấp nhận được, chẳng khác nào làm nhục học sinh.

Một bạn đọc chia sẻ ý kiến: "Có mỗi chuyện như vậy cũng làm ầm ĩ lên. Hầu như ngày nay học sinh không còn kính sợ thầy cô giáo nữa. Vì đã được gia đình và xã hội bao bọc quá kỹ rồi. Do vậy mới có các vụ học trò đánh thầy, cha mẹ đánh giáo viên. Hãy trả lại đúng cái quyền cho thầy cô giáo là dạy dỗ học sinh cả kiến thức nhà trường và xã hội. Còn nếu thầy cô giáo lạm dụng quyền thì xử lý hoặc cho ra khỏi ngành".

Trong khi đó, lại có luồng ý kiến cho rằng, hình phạt bắt học sinh quỳ gối thực chất là làm nhục học sinh. Bạn đọc Phan Quang nhận xét: "Ở thời đại nào rồi mà phạt học sinh bắt quỳ gối. Giáo viên nào làm như vậy cần đưa ra tòa vì tội làm nhục bạo hành và vi phạm nhân quyền trẻ vị thành niên...

Bạn Nam Nguyễn đặt vấn đề: Có nhiều hình thức phạt học sinh, cớ chi phải bắt quỳ? Trước hết, cần phải xem việc phạt quỳ, úp mặt vào tường… có trong quy chế trường học hay không, nếu có thì giáo viên áp dụng là chuyện hoàn toàn bình thường. Nếu không có thì giáo viên sai và cần xử lý giáo viên nhưng em học sinh đó cũng cần bị xử lý theo đúng quy chế viết kiểm điểm, đình chỉ học, buộc thôi học… tùy theo quy định.

Thu Hằng (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline