Thứ sáu, 27/09/2019 | 09:57 GMT+7

Vụ nữ sinh Học viện Báo chí tố chủ trung tâm tin học sàm sỡ: Lãnh đạo trường học nói gì?

Phó Giám đốc Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu phòng công tác chính trị vào cuộc xác minh để có phương án xử lý.

Vụ nữ sinh Học viện Báo chí tố chủ trung tâm tin học sàm sỡ: Lãnh đạo trường học nói gì? - ảnh 1

Bài đăng trên diễn đàn tố chủ trung tâm tin học sàm sỡ nữ sinh. Ảnh: Người Đưa Tin 

Thông tin chủ một trung tâm tin học nổi tiếng ở Hà Nội bị tố có hành động sàm sỡ với nữ học viên thu hút sự quan tâm của dư luận nhiều ngày qua. Bắt nguồn từ bài đăng trên một diễn đàn mạng xã hội, chủ nhân câu chuyện cũng chính là nạn nhân và là một sinh viên năm cuối của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội).

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, nữ sinh tên T., kể sự việc xảy ra ngày 23/9, cũng là buổi học cuối cùng của em tại một trung tâm tin học trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội).

“Em đăng ký học lớp hỗ trợ kỹ năng tin học tại trung tâm tin học trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng 3 bạn nữa. Nhóm của chúng em có 4 người học với học phí là 590.000/6 buổi. Thế nhưng em lại liên tục bị anh chủ trung tâm tin học này là N.T.T. tách ra khỏi nhóm và học 1 mình. Bình thường các buổi em đến học thì luôn có vợ anh ấy đứng đó bán tài liệu đề cương.

Những buổi học đầu, anh T. cũng có biểu hiện của việc quấy rối, khi hỏi bài luôn đặt tay lên đùi em, sự việc lặp lại rất nhiều lần. Lúc đầu em chỉ nghĩ anh T. vô tình và em luôn đặt quyển đề cương lên đùi thì anh ta chuyển đặt tay lên vai em và xoa vai với tần suất càng ngày càng nhiều”, nữ sinh T. chia sẻ.

Bên cạnh đó, nữ sinh này còn cho hay, sự việc lên đến đỉnh điểm là chiều 23/9 - buổi học cuối: “Khi chỉ có 1 thầy 1 trò, anh ta quay sang thơm má, cầm tay, sờ đùi, chạm vào người, hôn má khiến tinh thần em hoảng loạn, sợ hãi. Ngay lập tức, em đã đã tắt máy tính và đi về luôn. Sau khi bình tĩnh, em đã viết lên trang Báo chí Confessions để mọi người cùng cảnh giác”.

Nữ sinh này cũng cung cấp tin nhắn từ tài khoản facebook được cho là của ông chủ trung tâm tin học gửi ngay sau khi xảy ra sự việc: “Em ơi, anh bị mất kiểm soát chút. Thứ lỗi cho anh với nhé. Anh giận mình quá, sai quá không chấp nhận được. Lần đầu tiên anh mất kiểm soát vậy. Anh không hiểu mình nữa. Sai quá rồi em. Anh đang rất giận bản thân mình”.

Sau khi bài viết của nữ sinh T. đăng tải, dưới bình luận của bài viết, rất nhiều sinh viên nữ khác cũng lên tiếng về việc bản thân bị sàm sỡ khi theo học tại trung tâm tin học này.

Vụ nữ sinh Học viện Báo chí tố chủ trung tâm tin học sàm sỡ: Lãnh đạo trường học nói gì? - ảnh 1

Nữ sinh cung cấp tin nhắn từ tài khoản facebook của ông chủ trung tâm tin học gửi ngay sau khi xảy ra sự việc. Ảnh: Người Đưa Tin 

Liên quan đến sự việc, báo Gia Đình và Xã Hội cho hay, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin và hiện nay Ban giám đốc Học viện đã yêu cầu phòng Công tác Chính trị vào cuộc để có phương án xử lý. Thực hư câu chuyện cần phải được xác minh thật chuẩn xác vì nguồn tin xuất phát chưa được xác minh. Đây không phải là sự việc xảy ra trong nhà trường nhưng liên quan đến sinh viên nhà trường nên chúng tôi sẽ có phương án xử lý để bảo vệ sinh viên".

Đồng thời, ông cũng cho biết thêm: "Hiện nay, tất cả các môn thi chuẩn đầu ra của nhà trường đều có sắp xếp giáo viên giảng dạy phù hợp nên sinh viên cần theo dõi để nắm bắt thông tin. Nhà trường không có chủ trương yêu cầu sinh viên luyện thi bên ngoài".

Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, đơn vị đã mời người đàn ông này lên trụ sở làm việc, để làm rõ những tố cáo hành vi quấy rối tình dục nữ sinh Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Cả hai vợ chồng người này đều đến trụ sở và phủ nhận thông tin.

"Do vụ việc chưa có bị hại cụ thể, nên Công an phường Dịch Vọng Hậu kêu gọi những ai là nạn nhân hoặc nhân chứng thì đến công an phường trình báo, để công an có cơ sở xác minh vụ việc", Trung tá Thắng cho hay.

Trung tá Thắng cũng cho biết, sau khi đưa thông tin số điện thoại của công an phường lên Diễn đàn Báo chí Confessions đã có 2 nữ sinh gọi điện cho biết muốn đến công an phường trình báo. Hôm nay, nữ sinh đầu tiên đến nhưng chưa cung cấp được những thông tin cụ thể. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh, chờ ngày mai 1 nữ sinh đã gọi điện sẽ đến và những nữ sinh khác nếu có".

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn