Thứ ba, 01/10/2019 | 10:38 GMT+7

Xác minh cơ sở mầm non trong clip cô giáo vật ngửa trẻ, ép ăn liên tục khi chưa kịp nuốt

Mới đây trên mạng xã hội vừa lan truyền clip ghi lại cảnh trong giờ ăn của các bé tại một cơ sở mầm non khiến các bậc phụ huynh và dư luận phẫn nộ.

Video: Giáo viên mầm non liên đút cháo, ép trẻ ăn khi chưa kịp nuốt

Theo Trí Thức Trẻ, đoạn clip trên được chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 27/9. Đoạn clip ghi lại giờ ăn của các bé tại một cơ sở mầm non khiến không ít phụ huynh học sinh cũng như cộng đồng mạng phẫn nộ bởi cách cho các bé ăn của cô giáo.

Theo đó, trong giờ ăn của một lớp học mầm non dành cho các bé tầm 2 -3 tuổi, một nữ giáo viên đã đè ngửa một cháu bé ra ghế dựa, liên tục đút cháo cho cháu dù không biết cháu đã nuốt hết hay chưa.

Một tay nữ giáo viên này đè lên trán cháu bé và giữ chặt, một tay khác liên tục đút cháo vào miệng đứa trẻ.

Liên tục như vậy hết bát này đến bát khác, cháu bé chỉ có thể ngồi trên ghế bất động để ăn như thế. Một lúc sau không biết vì cháu chưa kịp nuốt hay không muốn tiếp tục ăn, cháu có dùng tay đẩy thìa cháo thì nữ giáo viên này lại có hành động dọa mắng.

Chưa dừng lại ở đó, việc bị đút liên tục, không kịp nuốt khiến cháu bị nôn trớ ra hết quần áo, nhưng nữ giáo viên vẫn tiếp tục đút cho cháu ăn.

Cứ như vậy, bữa ăn kéo dài gần 13 phút, các cháu bé bị ép ăn liên tục dù không biết đã kịp nuốt hay chưa. Hai nữ giáo viên trong phòng cũng cho các cháu ăn theo cách như vậy.

Cháu bé bị cô giáo đè ngửa ra để đút ăn liên tục. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi clip được đăng tải, rất nhiều cộng đồng mạng đã bày tỏ ý kiến khi trước đó, không ít các trường hợp đau lòng xảy ra chỉ vì sặc cháo, sữa.

Liên quan đến clip trên, theo báo Gia Đình & Xã Hội, sự việc xảy ra tại trường mầm non tư thục tại thôn Báu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội.

Chia sẻ với báo Gia Đình & Xã Hội, ông Lê Văn Chức, trưởng thôn Báu cho biết, trường mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ được thành lập từ năm 2016 với 6 giáo viên nuôi dạy gần 50 các cháu bé.

"Đây là cơ sở nuôi dạy trẻ chu đáo, ân cần. Đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc cô giáo ép trẻ ăn được phát tán trên mạng xã hội gây búc xúc dư luận", ông Chức chia sẻ.

Được biết, ngay trong chiều 27/6, sau khi xảy ra sự việc nói trên, lãnh đạo trường mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ đã có buổi họp với hội phụ huynh để thông báo vụ việc.

Trong buổi họp, gia đình cháu bé trong clip cho biết do cháu bé đang bị ốm nên gia đình có nhờ cô giáo dỗ cháu ăn hết khẩu phần ăn. Phía nhà trường cũng đã công khai xin lỗi phụ huynh cháu bé cũng toàn thể các phụ huynh khác có trẻ đang nuôi dạy tại trường. Ban giám hiệu cũng đã nhắc nhở đối với giáo viên và chấn chỉnh không để tình trạng này tái diễn.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn