Thứ tư, 12/06/2019 | 11:28 GMT+7

Xôn xao hình ảnh học sinh cá biệt bị phạt đẽo gạch trên mái nhà ở Bắc Ninh

Hình ảnh học sinh bị phạt đẽo gạch lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây khiến nhiều người bức xúc.

Hình ảnh học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà được chia sẻ lên mạng xã hội. 

Theo VTC News, mới đây, mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cùng thông tin nhóm học sinh cấp 3 bị phạt đẽo gạch trên mái tầng 2 của một trường học giữa thời tiết nắng nóng. Được biết, hình ảnh này được chụp tại Trường THPT Nguyễn Trãi (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Hình ảnh trên được đang tải lên mạng sẽ hội kèm dòng trạng thái: “Ít nhất 10 em học sinh NVV, NVS, BHP, NVL, NVH, NTB, NTA, LHN... đã bị thầy hiệu trưởng Nguyễn Quang Huân trường THPT Tư thục Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) phạt bằng cách bắt đi đẽo gạch trên sân thượng của trường, không có đồ bảo hộ: Nón che nắng, dụng cụ bảo hộ găng tay, giầy và áo chống nắng.

Nếu lỡ trong quá trình lao động ở trên cao như hình ảnh, xảy ra tai nạn lao động, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong đó nhiều bạn cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường.

"Ngày trước tôi còn đi học cũng nghịch ngợm và bị thầy cô giáo phạt như vậy. Chỉ khi các em học sinh cá biệt này lao động công ích thì mới cảm thấy khổ, vất vả mà sửa chữa. Hình thức phạt như này cũng để các em nhận ra rằng bố mẹ đã vất vả đội nắng, đội mưa để có tiền lo cho các em ăn học như vậy", thành viên Trần Tiến Luân bình luận.

Kiều Chinh viết: “Nếu không muốn bị phạt thì tập trung ghi chép bài và học giỏi đi. Phải có những hình phạt như này với răn đe được các học sinh cá biệt và cho các em biết phấn đấu mà học tập. Giờ học sinh hư nhiều quá, toàn thấy chơi bời lêu lổng rồi xảy ra nhiều tệ nạn xã hội. Các thầy cô giáo cần có những biện pháp mạnh tay hơn để uốn nắn các em học sinh này từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường”

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc và cho rằng việc phạt các em học sinh là đúng nhưng hình thức không phù hợp, trái với các quy định.

Thành viên Nguyễn Thu Dinh bình luận trên Facebook: "Dù có là học sinh cá biệt thật thì hình phạt như thế này là không đúng. Nếu các bạn học sinh có sai thì thầy cô cho đi lao động như quét sân, cắt cỏ là được rồi. Hình phạt này rõ ràng là đang bóc lột sức lao động của các bạn học sinh".

"Nhìn qua ảnh thấy trời nắng nóng rồi. Với cái thời tiết hơn 40 độ như này mà để học sinh đi đẽo gạch thì không hiểu đó là hình phạt hay là tra tấn. Việc chỉnh đốn học sinh cá biệt là cần thiết nhưng phạt như thế này thì không chấp nhận được. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và xử lý ngay tình trạng này", thành viên Hoàng Mai bức xúc.

Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với tờ Infonet, ông Nguyễn Quang Huân – Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi cho hay: “Sự việc này không phải do tôi yêu cầu phạt học sinh. Sự việc xảy ra tại trường khi tôi đang đi công tác, một giáo viên khác của nhà trường đã phạt học sinh như vậy.

Tôi đã yêu cầu giáo viên này dừng ngay hành động đó. Tới đây, khi tổ chức họp phụ huynh, nhà trường sẽ có lời xin lỗi đến phụ huynh cũng như học sinh. Về phía giáo viên cũng phải chịu trách nhiệm với hành động này”.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT