Thứ năm, 29/05/2014 | 14:41 GMT+7

Ngẫm clip "Sự khác biệt về bạo lực giữa phụ nữ và đàn ông"

(ĐSPL) – Clip ghi lại sự khác biệt giữa bạo lực đàn ôngbạo lực phụ nữ đang khiến không ít người suy ngẫm.

Clip đưa ra hai tình huống khác nhau, khi một người đàn ông đánh một người phụ nữ ở chốn đông người. Ngay lập tức, những người xung quanh quay lại can ngăn và khuyên nhủ chàng trai.

Tình huống thứ 2 là hình ảnh cãi nhau giữa đôi trai gái, đỉnh điểm là chàng trai bị dồn vào chân tường. Sau đó, cô gái túm cổ áo chàng trai nhấc bổng lên. Xung quanh mọi người vẫn thản nhiên như không có chuyện gì, một số người còn cười đùa khi nhìn thấy tình huống này.

Ngẫm clip "Sự khác biệt về bạo lực giữa phụ nữ và đàn ông" - ảnh 1

Hình ảnh bạo lực phụ nữ và bạo lực đàn ông trong clip.

Khi xem xong clip, một số dân mạng tỏ ra bất bình vì sự “trọng nữ khinh nam”của những người trong clip. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, điều đó quá đỗi bình thường. Bởi khi một người đàn ông để cho phụ nữ dùng bạo lực với mình có thể anh ta đã phạm sai lầm, và cô gái chỉ răn đe chứ không đủ sức đánh chàng trai. 

Minh Minh chia sẻ: "Các bạn cứ lo, người ta không can ngăn cũng đúng thôi, nhìn cô gái xem yếu ớt như thế đủ sức đánh không. Mà xã hội phương Tây họ rất yêu phụ nữ nhé. Chắc anh kia sai nên mới như thế".

Còn nickname Mùa thu vàng lên tiếng: "Toàn bạo lực phụ nữ thôi, mấy khi có phụ nữ đánh đàn ông chứ. Người ta không can ngăn vì chưa thấy chuyện cũng bình thường thôi mà".

Cùng xem clip Sự khác biệt giữa bạo lực đàn ông và bạo lực phụ nữ: