Giáo dục pháp luật

Hai nữ sinh mất tích khi đi thám hiểm "nhà ma", thi thể được tìm thấy sau 25 năm


Thứ 7, 19/06/2021 | 21:00


Sau 25 năm, thi thể 2 nữ sinh mất tích trong cuộc thám hiểm "nhà ma" đã được tìm thấy, đặt ra 1 loạt câu hỏi không có lời đáp khiến dư luận Nhật Bản không khỏi xót xa.

Mọi chuyện bắt nguồn từ năm 1996, khi đó, 2 nữ sinh Megumi Yashiki và Narumi Takumi mới 19 tuổi. Theo lời kể của gia đình nạn nhân, 2 cô bé đã xin phép đi đến thành phố Uozu bằng xe hơi của Yashiki để khám phá một khách sạn bị bỏ hoang, một nơi bị coi là có "ma ám".

screen shot 2021 06 17 at 101527
Hai nữ sinh xấu số Megumi Yashiki và Narumi Takumi. Ảnh: Twitter

Được biết, khách sạn này bị đóng cửa vào năm 1980 do các vấn đề về tài chính. Do đó, địa điểm bỏ hoang nhanh chóng thành nơi trú ngụ của những thành phần "kém thân thiện" thậm chí là nguy hiểm. 

Trong tin nhắn cuối cùng gửi gia đình, Takumi đã viết: "Chúng con đã đến Uozu". Tuy nhiên, khoảng 2 ngày sau tin nhắn trên, Megumi Yashiki và Narumi Takumi đã đột ngột biến mất, không để lại bất kỳ dấu vết nào, như thể họ đã "bốc hơi" khỏi Trái đất.

Các cuộc điều tra, tìm kiếm tung tích 2 nữ sinh gần như đã lâm vào bế tắc. Mãi gần 25 năm sau, năm 2020, thi thể của 2 nữ sinh, giờ chỉ còn là những bộ hài cốt, đã được trục vớt lên từ cảng Fushiki - cách nhà họ ở thành phố Himi khoảng 13 km.

screen shot 2021 06 17 at 101531
Khách sạn "ma ám", nơi 2 nữ sinh định tới thám hiểm. Ảnh: KNB

Được biết, vào năm 2014, 3 người đàn ông đã tìm đến sở cảnh sát để kể lại những gì họ chứng kiến trước lúc 2 nữ sinh gặp nạn. Cụ thể, một người cho biết: "Chiếc xe ô tô chở 2 cô gái trẻ đã đột ngột rơi từ một bãi đậu xe xuống biển gần Công viên Kaiomaru vào nửa đêm vào năm 1996".

Trong khi đó, một người khác nói rằng ông định tiến đến cần 2 cô bé để hỏi chuyện thì chiếc xe đột ngột lùi về phía sau và rơi xuống biển. Khi được hỏi về lý do tại sao họ không sớm trình báo vụ việc, những nhân chứng này cho biết họ quá sợ hãi sau khi chứng kiến vụ tai nạn nên đã không dám lên tiếng.

Tuy nhiên, vì đã gần 1 thế kỷ trôi qua, những gì còn lại của 2 nữ sinh chỉ là hài cốt khiến lực lượng chức năng khó có thể làm rõ việc gì đã xảy ra với họ. Những bí ẩn xoay quanh cái chết của 2 cô nữ sinh Nhật Bản không được giải đáp đã làm rộ lên nhiều "thuyết âm mưu" trên mạng xã hội.

screen shot 2021 06 17 at 101540
Hình ảnh mô phỏng lời kể của 3 nhân chứng về những gì đã xảy ra trong đêm 2 nữ sinh mất tích. Ảnh: KNB

Trong đó, nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng 3 người đàn ông trên có thể sẽ liên quan tới cái chết của 2 nữ sinh. Sau một thời gian dài, vì ăn năn nên họ quyết định nói ra sự thật. Tuy nhiên, đó chỉ là giả thuyết và không có bằng chứng nào chứng minh được. 

Được biết, sau khi thẩm vấn 3 nhân chứng nhiều lần, cảnh sát vẫn chậm trễ hành động và họ mất tới 6 năm mới có thể tìm ra thi thể các nạn nhân.

Điều này cũng khiến gia đình các nạn nhân không mấy hài lòng. Cha của Megumi Yashiki cho biết: "Tôi không tin tưởng những nhân chứng cho lắm. Tôi không biết họ là ai và khi tôi hỏi cảnh sát, họ cũng không nói cho tôi biết. Tất nhiên tôi muốn cuộc điều tra được tiếp tục nhưng tôi biết rằng cảnh sát khó có thể làm thêm được gì nếu không có bằng chứng".

Trong khi đó, đại diện cảnh sát khẳng định họ sẽ tiếp tục điều tra vụ án trong tương lai nếu cảm thấy thật sự cần thiết.

Minh Hạnh (Theo Ladbile)

 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hai-nu-sinh-mat-tich-khi-di-kham-pha-nha-ma-thi-the-duoc-tim-thay-sau-25-nam-a504166.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Giáo dục pháp luật